Home » Sống khỏe » Muốn tăng số và chất lượng tinh trùng ăn gì?

Muốn tăng số và chất lượng tinh trùng ăn gì?

Tăng số lượng và chất lượng tinh trùng là điều mà bất cứ người đàn ông nào cũng mong muốn. Có những thực phẩm có thể giúp phái mạnh thực hiện điều này.

Quả óc chó

Đây là loại quả giàu arginine giúp nâng cao khối lượng tinh dịch và thúc đẩy sản xuất tinh trùng. Quả óc chó cũng chứa các axit béo omega-3 thúc đẩy lưu thông máu trong dương vật. Nó còn rất giàu chất chống oxy hóa và giúp bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh. Quả óc chó rất giàu arginine giúp nâng cao khối lượng tinh dịch và cũng thúc đẩy việc sản xuất tinh trùng.

thuc pham tot cho tinh trung

Có một số thực phẩm giúp quý ông có thể tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

Tỏi

Tỏi chứa allicin giúp cải thiện lưu thông máu, thúc đẩy tuần hoàn máu đến các bộ phận sinh dục và tăng cường chất lượng tinh trùng. Tỏi giàu vitamin B6 và selen có thể sản xuất các tế bào tinh trùng và tăng khả năng di chuyển của tinh trùng.

thuc pham tot cho tinh trung 1

Tỏi cải thiện cả về sản xuất các tế bào tinh trùng và khả năng di chuyển của tinh trùng.

Trứng

Trứng rất giàu vitamin E có vai trò quan trọng trong ngăn ngừa sự thoái hóa tế bào của tinh hoàn. Chất chống oxy hóa trong trứng cũng làm trung hòa các gốc tự do và bảo vệ tế bào thúc đẩy khả năng sinh sản và nâng cao số lượng tinh trùng.

Măng tây

Măng tây giúp hạ các gốc tự do độc hại xuống thấp, làm tăng lượng tinh binh. Vitamin C trong măng tây bảo vệ tinh trùng khỏi oxi hóa, tăng lượng tinh dịch, cải thiện hoạt động của tinh trùng.

Lựu

Lựu là loại trái cây rất giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng làm giảm malondialdehyde – chất làm tổn hại đến tinh trùng.

thuc pham tot cho tinh trung 2

Lựu là loại trái cây làm giảm malondialdehyde – chất làm tổn hại đến tinh trùng.

Chuối

Chuối rất giàu bromelain – một enzyme điều khiển kích thích tố tình dục. Nó cũng chứa các vitamin A, B1 và ​​C – những vitamin giúp đỡ tích cực trong thúc đẩy sản xuất tinh trùng.

Sô-cô-la đen

Thành phần hoạt chất được gọi là L-arginine HCL có trong sô-cô-la. Thành phần này làm tăng khối lượng tinh dịch và cũng làm tăng số lượng tinh trùng. Sô-cô-la đen nếu được bổ sung có thể giúp nam giới trong việc đạt cực khoái tốt hơn.

Cà chua

Chất lycopene có trong cà chua có khả năng tăng lượng tinh trùng lên cao hơn.

Hàu

Hàu rất giàu kẽm – khoáng chất cần thiết đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện mức độ testosterone, sản xuất tinh trùng.

Thịt bò

L-Carnitine có trong thịt bò có tác dụng giúp tăng sức khỏe cho tinh trùng, làm tăng tỷ lệ tinh trùng di động và duy trì chất lượng tinh trùng.

Khi đã tìm hiểu những thông tin về thực phẩm tốt cho tinh trùng, chắc chắn các quý ông sẽ bổ sung những loại thức ăn bổ dưỡng này cho cơ thể thường xuyên hơn.