Home » Sống khỏe » Mụn cóc và cách chữa trị

Mụn cóc và cách chữa trị

Mụn cóc (hay còn gọi là mụn cơm) là những khối u tăng sản lành tính có thể xuất hiện ở mọi vị trí trên cơ thể, thường gặp ở bàn chân, tay, mặt, gây đau và vướng cộm khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ bổ sung thêm kiến thức cho bạn về mụn cóc và cách chữa trị.

Nguyên nhân làm xuất hiện mụn cóc

Tiếp xúc trực tiếp với mụn cóc của người bệnh như sờ, cọ sát, cầm nắm, dùng chung vật dụng của người bị bệnh…

– Tự lây nhiễm trên chính cơ thể người bệnh: Từ vài mụn cóc lớn ban đầu, chúng lây lan sang những vùng da xung quanh tạo ra nhiều mụn cóc con nhỏ li ti. Những mụn con này sẽ phát triển rồi tiếp tục lây lan.

Mụn cóc và cách chữa trị

Mụn cóc có thể tự lây nhiễm sang các bộ phận khác trên cơ thể

Mụn cóc xuất hiện trên da lâu ngày sẽ làm mất thẩm mỹ và có thể lan rộng ra nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Vì thế, mụn cóc và cách chữa trị như thế nào được nhiều người quan tâm.

Các dạng mụn cóc thường gặp

Mụn cóc thông thường: Biểu hiện là những cục sẩn cứng nhô trên mặt da, hình tròn, kích thước to nhỏ khác nhau. Mụn cóc này có thể mọc ở bàn chân, móng chân tay, khi chạm vào gây đau nhói

Mụn cóc phẳng: là những sẩn nhỏ, phải nhìn và sờ kỹ mới phát hiện được, màu nâu, bề mặt trơn láng. Mụn cóc này lây lan nhanh, thường gặp ở cẳng tay, cổ.

mụn cóc và chữa trị

Mụn cóc mọc ở chân, tay khi chạm vào sẽ gây đau nhói

Cách chữa trị mụn cóc

Hiện nay, có nhiều cách chữa trị mụn cóc được mọi người truyền tai nhau như chấm axit, tiểu phẫu, đốt điện và các mẹo chữa mụn cóc bằng dân gian. Theo các bác sĩ da liễu, tất cả  mụn cóc đều có thể lây khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Ngoài ra, bệnh có thể lây qua việc dùng chung vật dụng, đồ dùng cá nhân như khăn tay, quần áo, giày dép. Vì vậy, để loại bỏ mụn cóc nhanh chóng phải cần có thời gian và sự kiên trì của người bệnh. Khi thấy mụn cóc xuất hiện nhiều trên da, bạn nên đi khám trực tiếp tại các cơ sở y tế, các bệnh viện có chuyên khoa da liễu để điều trị nhanh chóng.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*