Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Thẩm mỹ mũi » Mũi bị chảy dịch vàng hơn 1 tuần có nguy hiểm không?

Mũi bị chảy dịch vàng hơn 1 tuần có nguy hiểm không?

Bác sĩ phẫu thuật có dặn em là dịch vàng và máu chảy là bình thường nhưng chảy lâu quá em thấy rất lo lắng. Em nên làm gì bây giờ ạ, tình trạng này kéo dài có nguy hiểm không. (Mai Hồ, Tp Hồ Chí Minh)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện trung tâm. Về thắc mắc mũi bị chảy dịch vàng sau nâng có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Mũi bị chảy dịch vàng sau nâng có nguy hiểm không?

Sau phẫu thuật nâng mũi, mũi bị chảy dịch vàng kèm máu trong 2-3 ngày đầu là tình trạng rất bình thường. Trong thời gian này bạn chỉ cần dùng thuốc, vệ sinh mũi theo đúng chỉ định của bác sĩ thì sau 5-7 ngày mũi lành lặn bạn sẽ được cắt chỉ và mũi sẽ dần định hình và đẹp lên một cách tự nhiên.

Tuy nhiên nếu tình trạng dịch vàng vẫn bị chảy và có mùi tanh sau 7 ngày thì đó không còn là triệu chứng bình thường nữa. Rất có thể mũi bạn đã bị nhiễm trùng hoặc sụn nâng có dấu hiệu không tương thích với cơ thể, có nguy cơ bị đào thải. Tình trạng này kéo dài lâu sẽ có thể kèm theo triệu chứng đau rát, không sửa mũi sẽ dễ dẫn đến hoại tử mũi.

Mũi bị chảy dịch vàng hơn 1 tuần có nguy hiểm không

Tình trạng mũi bị chảy dịch vàng kéo dài hơn 1 tuần có thể khiến mũi bạn bị biến chứng nặng hơn, nghiêm trong có thể hoại tử mũi.

Đối với tình trạng này bạn nên đến bác sĩ tái khám ngay lập tức để bác sĩ tìm ra nguyên nhân. Nếu sụn mũi không đảm bảo bác sĩ  sẽ tháo sụn mũi vệ sinh, cho dùng kháng sinh để ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng. Đợi khi mũi lành lặn thì sẽ tiến hành nâng sửa mũi lại cho bạn. Cũng có trường hợp mũi sau nâng bị chảy dịch vàng là do bệnh lý tai mũi họng, trường hợp này sẽ điều trị chuyên môn theo hướng khác để không ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi.

Bạn hoàn toàn có thể tránh được tình trạng biến chứng này nếu như bạn thực hiện nâng mũi tại Bệnh viện trung tâm. Lý do là bởi:

  • Nâng mũi tại trung tâm được thực hiện với quy trình phẫu thuật vô trùng, khép kín, với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc tối tân như máy phun sương anios, máy đốt cao tầng, hệ thông máy áp lực dương…nên tránh được tình trạng lây nhiễm chéo.
  • Sụn nâng mũi tại trung tâm đều là sụn mềm, được nhập khẩu từ nước ngoài, được kiểm định an toàn bởi FDA và Bộ Y tế nên thân thiện và có tính tương thích sinh học cao với cơ thể.
  • Tình trạng mũi bị chảy dịch vàng nguyên nhân một phần do sụn nâng không được đặt chính xác, vừa vặn với mũi. Tại bệnh viện trung tâm với hệ thống máy nội soi, máy X quang ConeBeam CT 3D giúp kiểm tra chính xác khiếm khuyết mũi, máy Vectra 3D giúp đặt kích cỡ sụn mũi vừa vặn nên sẽ ngăn ngừa tình trạng biến chứng trên.

 

Thông tin tham khảo thêm:


nâng mũi bọc sụn là gì - thu nhỏ đầu mũi giá bao nhiêu - phẫu thuật nâng mũi - nâng mũi bằng chỉ misko

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*