Home » Sống khỏe » Mẹo hay từ chanh

Mẹo hay từ chanh

Chanh là một loại quả chứa nhiều công dụng tuyệt vời, không chỉ mang lại những tác dụng tốt cho sức khỏe, chanh còn là nguyên liệu có tác dụng rất hiệu quả cho chị em nội trợ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn những mẹo hay từ chanh không nên bỏ qua.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Làm sạch thớt

Bạn đang vất vả với chiếc thớt đầy vết bẩn cứng đầu, rất đơn giản bạn chỉ cần dùng một nửa quả chanh và một ít muối, chà xát lên thớt, rất bất ngờ, những vết bẩn sẽ được loại bỏ ngay lập tức.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Làm mềm thịt

Bạn có thể sử dụng chà xát vào thịt hoặc gia cầm để làm mềm thịt, rút ngắn được thời gian chế biến. Ngoài ra, trong khi nấu một số món gỏi, bạn có thể cho một ít giọt nước cốt chanh vào để làm chín hải sản.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Giúp món chiên rán thêm giòn

Để làm tăng thêm độ giòn, hấp dẫn cho các món chiên như chả nem, tôm bọc bột,…, nước cốt chanh có thể giúp bạn thực hiện điều này. Trước khi cho thực phẩm vào dầu chiên, bạn nên cho vài giọt nước cốt chanh vào dầu đang sôi, đảm bảo sản phẩm của bạn sẽ có được độ giòn như mong muốn.

  1. Làm sạch nhựa mít
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Điều lo ngại nhất của chúng ta mỗi khi ăn mít là sợ dính nhựa mít vào tay. Giờ đây bạn có thể yên tâm sử dụng với mẹo khi dùng chanh. Khi bổ mít bạn có thể chà chanh vào bề mặt mít để tránh dính nhựa mít vào tay. Nếu bạn dính nhựa mít vào tay, bạn có thể dùng chanh chà xát vào tay để làm sạch.

  1. Dùng thay thế buttermilk
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạn đang chuẩn bị một món salad trộn, nếu trong bếp bạn không có sẵn nguyên liệu buttermilk bạn hoàn toàn yên tâm, bạn có thể dùng nước cốt chanh hòa vào sữa ít béo, hòa trộn đều, để yên trong 5 phút, bạn sẽ có ngay nguyên liệu có thể thay thế buttermilk.

  1. Khử mùi tanh sau khi động vào hải sản

Những món ăn hải sản luôn là điều hấp dẫn đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên để chế biến những món ăn này, khiến tay ta có mùi tanh. Bạn có thể sử dụng chanh để chà xát vào bàn tay, ngay lập tức mùi tanh sẽ bị loại bỏ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Đừng lãng phí chanh

Nếu như bạn không sử dụng hết quả chanh, chỉ cần vài giọt chanh, bạn đừng nên lãng phí mà bổ đôi quả chanh, nó sẽ rất nhanh khô. Bạn có thể dùng một que tăm cứng đâm vào quả chanh, và dùng tay bóp quả chanh, bạn sẽ có được những giọt chanh theo ý muốn mà không phải lãng phí quả chanh.