Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Mẹo hay làm nho khô vừa ngon vừa dễ

Mẹo hay làm nho khô vừa ngon vừa dễ

Trongnhiều loại thực phẩm khô không rõ nguồn gốc, để chắc chắn sức khỏe của bạn được đảm bảo, thay vì đi mua, chúng ta hãy tự làm, nhất là nho khô vừa ngon vừa dễ theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

–  2kg nho tươi loại không hạt khi làm nho sấy sẽ ngon hơn

– 2 thìa nhỏ muối, 1 âu nước.

tu-lam-nho-kho-vua-ngon-vua-de-1

Cách làm:

Bước 1: Nho rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó, cho nho vào chậu nước muối pha loãng ngâm trong thời gian 2 tiếng (chúng ta cần phải ngâm trong nước muối như vậy khi sấy nho và khi bảo quả nho sẽ được lâu hơn). Sau đó , vớt nho ra để cho khô nước.

tu-lam-nho-kho-vua-ngon-vua-de-2

Bước 2: Sấy nho: Có hai cách sấy nho

Cách 1: Sấy nho theo cách tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời sau 5-7 ngày là nho sẽ khô hoàn toàn.

– Ngày đầu.

tu-lam-nho-kho-vua-ngon-vua-de-3

– Ngày thứ 3.

tu-lam-nho-kho-vua-ngon-vua-de-4

– Ngày thứ 5.

tu-lam-nho-kho-vua-ngon-vua-de-5

Cách 2: Cho nho tươi vào máy sấy và sấy trong thời gian khoảng 8-10 tiếng thì tắt bếp. Cho nho nghỉ 2 tiếng sau đó, sấy tiếp thêm 2 tiếng nữa là nho sẽ được khô hoàn toàn. Sấy nho ở nhiệt độ 75-90 độ C.

tu-lam-nho-kho-vua-ngon-vua-de-6

Món nho khô để thưởng thức thật thơm ngon và đơn giản.

tu-lam-nho-kho-vua-ngon-vua-de-7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nho khô vừa ngon vừa dễ theo công thức trên đây.