Home » Sống khỏe » Mẹo hay giữ màu xanh tự nhiên cho rau luộc

Mẹo hay giữ màu xanh tự nhiên cho rau luộc

Rau luộc là một món ăn quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình. Làm sao để giữ được màu xanh tự nhiên hấp dẫn cho món ăn? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn những mẹo hay để giữ màu xanh tự nhiên cho rau luộc, các bạn không nên bỏ qua nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Cho muối vào khi nước đang sôi

Rau luộc là một món ăn chế biến đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc để giữ được màu xanh tự nhiên cho rau. Sau đây là cách làm thông thường được nhiều người sử dụng. Đun sôi nước, cho vào một ít muối, rồi sau đó cho rau vào. Muối là một chất có tác dụng khiến cho nước tăng được độ nóng, khiến cho rau xanh hơn. Các bạn nên lưu ý, chỉ cho một ít muối, nếu không rau luộc của bạn sẽ bị mặn đi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Cho thêm chanh và dấm

Ngoài cách cho muối vào nước sôi, bạn cũng có thể vắt vào một ít nước cốt chanh hay dấm để giữ được màu tự nhiên cùng với hương vị thơm ngon cho món rau luộc. Lưu ý, phương pháp này bạn nên áp dụng cho các loại như súp lơ, cà rốt,…để đạt được hiệu quả tối đa.

  1. Sử dụng dầu ăn

Ngoài những cách sử dụng trên, bạn còn có thể dùng dầu ăn để giữ được màu xanh của rau. Rất đơn giản, trước khi bạn vớt rau ra, bạn có thể cho một ít dầu ăn vào để làm tăng thêm độ bóng cùng với màu xanh tự nhiên cho rau. Với cách này bạn sẽ có được món rau luộc vô cùng hấp dẫn, đồng thời có thể để trong thời gian dài mà rau vẫn không đổi màu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Cho vào nước đá sau khi vớt rau ra
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nếu bạn không thích những cách làm trên, dùng dầu ăn có thể khiến rau có váng mỡ nếu để lâu,… thì bạn có thể dùng nước đá để giữ màu xanh tự nhiên cho rau. Bằng cách rau ngay sau khi được vớt ra, nên cho ngay vào thau nước đá, để cho rau thực sự đã nguội, vớt ra và để cho ráo nước, với cách làm này, rau sẽ giữ được màu xanh tự nhiên trong vài giờ.

Những lưu ý chung khi luộc rau

  • Luộc rau với nhiệt độ, lửa to
  • Để cho nước thật sôi mới cho rau vào
  • Phần nước luộc phải ngập phần rau cần luộc
  • Khi luộc rau không nên đậy nắp vung
  • Khi rau vừa chín tới nên vớt ra ngay nếu không rau sẽ chín quá, bị nhừ.

Trên đây là tất cả những chia sẻ về mẹo hay để giữ được màu xanh tự nhiên của rau khi luộc, các bạn nên tham khảo nhé.