Home » Sống khỏe » Mẹ bầu thường dễ mắc phải những sai lầm gì?

Mẹ bầu thường dễ mắc phải những sai lầm gì?

Nhiều bà mẹ bầu đang mắc phải những sai lầm ảnh hưởng đến sự an toàn của con mà chính mẹ không nhận ra. Mặc dù tất cả các mẹ đều mong muốn mang lại cho con mình những điều tốt đẹp nhất. Mang thai luôn là điều hạnh phúc nhất đối với người phụ nữ. Lúc này hãy để ý hơn một chút đến sinh hoạt hàng ngày, nếu mắc phải sai lầm trên hãy sửa ngay để không ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng.

me bau 1

Có những thai phụ mắc những sai lầm ảnh hưởng đến sự an toàn của con mà chính mẹ không nhận ra.

Sử dụng điện thoại quá nhiều

Thường xuyên sử dụng điện thoại khi mang thai có thể tác động tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi, bé sinh ra có nguy cơ hiếu động quá mức, gặp khó khăn trong giao tiếp, mắc chứng rối loạn hành vi…  Không nên sử dụng quá 30 phút mỗi lần. Nếu cần thiết phải trao đổi nhiều, nên cân nhắc sử dụng điện thoại bàn. Đặc biệt không dùng điện thoại khi đang sạc pin.

Nằm ngửa khi ngủ

Việc nằm ngửa trong khi mang thai, nhất là những tháng cuối thai kỳ, kích thước thai nhi đã lớn sẽ làm chèn ép cột sống của mẹ, việc lưu chuyển máu và ô-xy đến thai nhi sẽ bị hạn chế.

Tắm bồn, ngâm nước nóng

Tắm bồn, ngâm nước nóng giúp chị em cảm thấy được thư giãn. Tuy nhiên, đây là cách làm sai lầm khi chị em đang mang thai. Việc tắm nước quá nóng hoặc xông hơi, khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao,  sự phát triển của thai nhi bị ảnh hưởng, tăng nguy cơ dị tật thần kinh. Thêm nữa là nguy cơ tụt huyết áp trong những trường hợp này khá cao.

me bau 2

Việc tắm nước quá nóng hoặc xông hơi, khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao, sự phát triển của thai nhi bị ảnh hưởng.

Trang điểm đậm

Trang điểm khi mang thai nên nhẹ nhàng. Sử dụng son đậm khi đi ra ngoài có thể gây ảnh hưởng đến bé cưng vì các loại son đậm, thường chứa nhiều chì. Lượng chì này có thể gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển hệ thần kinh của bé cưng trong bụng.

Tập thể dục nặng khi mang thai

Nhiều phụ nữ mang thai trở nên lo lắng sợ sau sinh sẽ bị béo ra nên lên kế hoạch tập thể dục. Hãy nhớ, giai đoạn mang thai không phải là thời gian lý tưởng để tập thể dục nặng, đốt cháy mỡ thừa. Lúc nãy, hãy áp dụng những bài tập an toàn. Đi bộ là phương pháp tuyệt vời cho thai phụ.

Uống cà phê mỗi ngày

Cà phê là món uống khoái khẩu của nhiều chị em. Tuy nhiên, khi mang thai, hãy thay đổi thói quen này vì nếu mẹ bầu uống quá nhiều cà phê có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Đặc biệt uống trước khi ăn sẽ làm làm cản trở khả năng hấp thụ sắt và các chất dinh dưỡng của thai phụ.

me bau

Mẹ bầu uống quá nhiều cà phê có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Ngủ muộn

Ngủ đúng giờ để  phục hồi năng lượng sau một ngày lao động mệt mỏi. Những mẹ bầu thường xuyên thức khuya nguy cơ sinh con nhẹ cân, thiếu máu… cao hơn người bình thường khác.

http://maylocnuocbinhminh.vn/
http://locnuocnhapkhau.vn/
http://bepvuson.vn/bep-tu.html