Home » Sống khỏe » Mang thai mẹ bầu nên tránh làm những gì?

Mang thai mẹ bầu nên tránh làm những gì?

Thời gian mang thai là lúc người phụ nữ cần được sự quan tâm và giúp đỡ nhiều nhất của người thân, không chỉ về dinh dưỡng, về tinh thần thì mà còn chú ý tránh những việc dưới đây:

Tránh mang vật nặng: Khi bạn mang thai từ ba tháng trở đi thì cần phải tránh mang, vác các đồ có khối lượng nặng như: xách một xô nước, chuyên chở hàng hóa ….vì những công việc này sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi cũng như làm cho bạn đau lưng.

nhung-viec-can-tranh-khi-mang-thai

Phụ nữ mang thai cần được quan tâm chăm sóc kĩ lưỡng

Không dùng các sản phẩm hóa chất nặng: Các sản phẩm hóa chất có thể là: Mỹ phẩm, chất tẩy rửa hoặc thuốc bảo vệ thực vật … Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn cho các sản phẩm tự nhiên, ví dụ, bạn có thể sử dụng giấm hoặc nước soda để làm sạch thay vì các hóa chất tẩy rửa độc hại. Còn nếu bạn bắt buộc phải sử dụng các sản phẩm hóa chất thì nên sử dụng chúng ở mức độ vừa phải và phải luôn đeo găng tay và che miệng …

Không tiếp xúc với vật nuôi trong nhà: Vì lông hay phân vật nuôi thường có chứa một loại ký sinh trùng là nguyên nhân gây nên nhiễm trùng toxoplasmosis. Nhiễm trùng này sẽ gây nguy hiểm cho em bé và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

nhung-viec-can-tranh-khi-mang-thai.jpg2

Phụ nữ mang thai cần hạn chế leo cầu thang

Tránh leo trèo: Ngoài việc tránh leo núi các thai phụ cũng cần phải tránh leo lên cao như: ghế đẩu hoặc thang.

Tránh uốn cong người liên tục: Tránh uốn cong người liên tục trong các tư thế như: trong giấc ngủ, quét, dọn dẹp rác trên sàn nhà hay giặt quần áo, những động tác này có thể gây đè nén thai nhi cũng như làm ảnh hưởng đến lưng của bạn.

Tránh đứng trong một thời gian dài: Khi mang thai bạn không nên làm những công việc yêu cầu đứng trong nhiều tiếng đồng hồ vì như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến đôi chân của bạn.