Home » Sống khỏe » Mách bạn chế độ ăn uống khi bị cảm lạnh

Mách bạn chế độ ăn uống khi bị cảm lạnh

Khi bị cảm lạnh chế độ dinh dưỡng thế nào càng đóng vai trò quan trọng. Có những món có thể làm dịu cơn đau đầu, nhức mỏi khi bị cảm lạnh nhưng cũng có những món ăn làm cho tình trạng tồi tệ hơn mà bạn nên tránh.

cam lanh 1

Những món ăn nên bổ sung khi bị cảm lạnh

Trứng

Trứng rất giàu chất kẽm vì thế mà giúp nâng cao hệ thống miễn dịch có thể chống lại các triệu chứng cảm lạnh. Ăn trứng có tác dụng cao trong ngăn ngừa và điều trị cảm lạnh.

Sữa chua

Các vi sinh khuẩn trong sữa chua giúp làm giảm phản ứng sưng viêm của cơ thể, vì thế mà rất có ích cho người bị cảm lạnh.

cam lanh

Các vi sinh khuẩn trong sữa chua giúp làm giảm phản ứng sưng viêm của cơ thể, vì thế mà rất có ích cho người bị cảm lạnh.

Trà xanh

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa, nâng cao sức đề kháng. Uống trà có thể giúp giảm hắt hơi, đau họng, ớn lạnh và mệt mỏi.

Ăn canh gà

Tích cực ăn canh gà rất có lợi cho bệnh nhân đang bị cảm lạnh, bệnh về họng và đường hô hấp. Nguyên nhân là do các amino axit có trong thịt gà có chứa nhiều dinh dưỡng có thể làm tăng sức đề kháng của cơ thể.

Củ cải

Củ cải có tác dụng đặc biệt trong việc phòng và chữa trị cảm cúm. Chỉ cần ép nước củ cải và thêm một chút gừng, mật ong, uống hai lần mỗi ngày để điều trị các triệu chứng cảm cúm.

Rong biển

Rong biển chứa hàm lượng vi chất dinh dưỡng, nhiều sinh tố A và những carotenoids là những chất chống oxy hóa mạnh. Thêm nữa là polysaccharides có trong rong biển cũng tăng cường tính miễn dịch và nâng cao sức chịu đựng của cơ thể đối với những thay đổi của môi trường.

Thực phẩm không nên ăn khi bị cảm lạnh

Không ăn cam, quýt: Cam, quýt có tính hàn, vì thế mà càng ăn tình trạng cảm lạnh càng trầm trọng.

cam lanh 3

Cam, quýt có tính hàn, vì thế mà càng ăn tình trạng cảm lạnh càng trầm trọng.

Không ăn chuối, bơ: Tạm tránh xa chuối và quả bơ vì những loại này chứa một số thành phần tạo nhiều đờm và khiến tình trạng cảm lạnh thêm trầm trọng.

Không uống sữa: Đây là nguồn thực phẩm có hàm lượng canxi cao, vì thế mà sinh nhiều a xít trong dạ dày, từ đó mà khiến bạn cảm thấy buồn nôn, gây đờm.

Không uống rượu: Uống rượu khi đang bị bệnh làm giảm hệ miễn dịch và khử nước trong cơ thể, có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể dẫn đến sốt. Tuyệt đối không được uống rượu khi đang bị cảm lạnh.