Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Mách bạn chế độ ăn uống để tiêu mỡ trên mặt

Mách bạn chế độ ăn uống để tiêu mỡ trên mặt

Để có khuôn mặt thon gọn có nhiều cách: makeup, mát xa, mặt nạ định hình, và hiệu quả nhất là phẫu thuật thẩm mỹ. 

Những thực phẩm nên ăn nhiều hơn
Đậu navy, đậu lima, đậu đen, đậu xanh…. cung cấp hơn 6 gram chất xơ khi bạn dùng với khối lượng khoảng nửa chén ăn cơm. Chất xơ giúp thải ra nhiều chất độc hại trong cơ thể và có khả năng giảm mỡ cho khuôn mặt một cách hiệu quả.

Ăn nhiều các loại rau quả: Một số loại rau như súp lơ, bông cải xanh, cải xoăn, bắp cải chứa các chất bão hòa với các vitamin và khoáng chất hỗ trợ cơ thể giúp giảm độ béo cho khuôn mặt.

che-do-an-uong-de-tieu-mo-tren-mat

Rau quả chứa các chất bão hòa với các vitamin và khoáng chất hỗ trợ cơ thể giúp giảm độ béo cho khuôn mặt.

Ăn nhiều các loại rau quả: Một số loại rau như súp lơ, bông cải xanh, cải xoăn, bắp cải chứa các chất bão hòa với các vitamin và khoáng chất hỗ trợ cơ thể giúp giảm độ béo cho khuôn mặt.

Ớt: Các nghiên cứu cũng khẳng định rằng ớt chứa một số hoạt chất gọi là capsaicin giúp đốt cháy calo và ổn định lượng đường trong máu (cũng hỗ trợ trong việc giảm chất béo lưu trữ). Nó cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh.

Trứng gà: Trứng rất tốt, chứa nhiều protein, vitamin B12, B6, D, A, E và K, choline, axit folic, lutein, sắt, canxi, kẽm, phốt pho, và omega 3 axit béo. Ngoài ra nó còn có thể đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể, nhất là mặt.

Thực phẩm nhiều canxi: Canxi giúp cơ thể bạn đốt cháy nhiều chất béo và làm giảm lượng nước giữ lại trên khuôn mặt. Chế độ ăn uống bao gồm các loại thực phẩm giàu canxi như: sữa, pho mát, rau xanh và nước cam sẽ giúp khuôn mặt của bạn bớt cồng kềnh hơn rất nhiều.

Những đồ uống giúp mặt thon gọn hơn

Để có đủ lượng canxi đủ cho một ngày, bạn nên uống 3 ly sữa hoặc ăn 800 gram phomat tách bơ, điều đó tương đương với việc bạn đã nạp khoảng hơn 1 mg canxi cho cơ thể.

Uống trà xanh: Trà xanh chứa chất chống oxy hóa mạnh. Rất nhiều nghiên cứu về trà xanh đã khẳng định trà xanh là một thực phẩm giảm béo mạnh, giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.

che-do-an-uong-de-tieu-mo-tren-mat-1

Trà xanh chứa chất chống oxy hóa mạnh và một thực phẩm có tác dụng giảm béo hiệu quả

Nói chung, nên uống nhiều nước mỗi ngày. Thay thế đồ uống khác bằng nước không chỉ làm giảm lượng calo của bạn mà còn làm giảm bọng mắt ở hai mắt.

Những điều cần tránh để giảm béo mặt

Tránh xa một số thức ăn nhanh mà bạn vẫn thường sử dụng hạn như: rau quả đóng hộp, thức ăn chế biến, thức ăn nhanh, khoai tây chiên… và các loại bánh ngọt.

che-do-an-uong-de-tieu-mo-tren-mat-2

Ăn nhiều độ mặn khiến khuôn mặt bạn bị giữ nước, nhìn sưng phồng và kém xinh

Cần tránh ăn mặn, nhất là muối để mặt của bạn không bị tích nước và nặng nề.
Muối và đồ mặn là những thứ bạn cần tránh tối đa để việc giảm béo mặt được hiệu quả.
Hạn chế rượu, bia, chất kích thích: Thường xuyên sử dụng rượu bia, cũng như đồ uống có chất kích thích là nguyên nhân khiến cho khuôn mặt phù nề kém thon gọn.