Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Dáng đẹp » Mách bạn 5 động tác giảm mỡ eo chỉ sau 14 ngày

Mách bạn 5 động tác giảm mỡ eo chỉ sau 14 ngày

Bạn đang rất tự ti và mặc cảm với vòng 2 “quá khổ”, hãy kiên trì thực hiện với 5 động tác giúp giảm mỡ eo nhanh nhất sau đây. 

Bạn nên tập theo thứ tự lần lượt các động tác từ 1-5 để có hiệu quả tối ưu nhất.

Động tác 1 –  plank cao

Để thực hiện động tác này, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc thảm mềm và mặc quần áo thể dục thoải mái để dễ dàng vận động hơn.

Bạn nên thực hiện đúng động tác như hìnhBạn nên thực hiện đúng động tác như hình và giữ cơ thể cân bằng

Cách tập: Chống hai tay và 2 đầu mũi chân xuống đất và giữ cân bằng cơ thể. Lúc này hai tay phải thẳng và vuông góc với vai, hai chân dang rộng bằng vai, mắt nhìn về phía trước. Giữ tư thế trong khoảng 10 – 15s, co cơ bụng và hít thở đều sau đó chuyển sang bài tập Plank tiếp theo.

Động tác 2 – plank nghiêng 1

Sau khi tập giữ thăng bằng và hít thở sâu, bạn nên tiếp tục với động tác Plank nghiêng như sau:

giam-eo1Khi đã tập quen có thể giơ tay và chân cao để tăng độ khó cho bài tập

Đầu tiên bạn chống khuỷu tay xuống đất, giữ trọng lượng cơ thể bằng khuỷu tay và chân sao cho cơ thể  tạo thành một đường thẳng. Sau đó nghiêng người sang phải và xoay cánh tay phải hướng về bên trái, chân trái đặt lên chân phải, tay trái chống lên hông. Giữ thăng bằng tư thế trong 10s khi đó trọng lực dồn về tay phải và chân phải. Khi đã tập quen bạn có thể tăng độ khó bằng cách giơ cao cánh tay trái hướng lên trần nhà để đạt được hiệu quả giảm béo eo nhanh nhất.

Động tác 3 – Plank ngược

Đối với động tác này bạn tập ở tư thế ngửa người, 2 chân thẳng và mở rộng bằng vai, mặt hướng về phía trước. Đồng thời, hai tay chống ngược ra phía sau (lưu ý các ngón hướng về phía chân) và bắt đầu nâng cơ thể lên, lấy hai tay và gót chân làm trụ. Giữ tư thế trong khoảng 10s rồi giơ một chân lên và một chân làm trụ, thực hiện cho cả 2 chân. Điều quan trọng là phải giữ được thăng bằng thì vòng 2 mới được thu nhỏ lại.

giam-eo2Tập ở tư thế ngược sẽ rất khó nên đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện

Đông tác 4 – Plank nghiêng 2

Tương tự như động tác 2 đã hướng dẫn ở trên, nhưng lần này bạn sẽ nghiêng người về bên trái nhé!. Giữ tư thếnày trong 10 – 15 giây.

Động tác 5 – Plank thấp

Đây là động tác cuối cùng trong bài tập giảm eo, loại bỏ mỡ bụng. Để thực hiện động tác này, bạn nằm sấp xuống sàn. Sau đó, chống hai khuỷu tay chống xuống sàn tạo thành một góc 90 độ, nhón chân, giữ cơ thể thành một đường thẳng trong khoảng 10-15 giây.

Lưu ý: Khi mới bắt đầu tập các động tác trên chỉ nên giữ thăng bằng khoảng 10-15 giây. Bước sang ngày số 2 thì tăng thêm thời gian từ 15-20 giây và cứ thế thực hiện trong vòng 14 ngày để có hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn thành công và sớm sở hữu thân hình cân đối, tự tin với vòng 2 nhỏ gọn.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*