Home » Sống khỏe » Lý do khiến bạn luôn thất bại trong khi giảm cân

Lý do khiến bạn luôn thất bại trong khi giảm cân

Có nhiều người luôn cố gắng để thực hiện việc giảm cân. Tuy nhiên dù đã thực hiện nhiều biện pháp ăn kiêng nhưng vẫn không có kết quả. Lý do tại sao vậy? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến các bạn những lí do khiến bạn luôn thất bại khi giảm cân, các bạn nên tham khảo nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Bạn không kiên trì trong ăn uống

Chế độ ăn uống phù hợp cũng là một trong những cách được thực hiện trong quá trình giảm cân của bạn. Bạn đã vạch ra một kế hoạch ăn uống phù hợp và tự nhủ sẽ kiên trì thực hiện nó. Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện, bạn cảm thấy chán và không còn quyết tâm nữa, thế là lại lao vào ăn uống một cách quá mức để bù đắp những ngày ăn kiêng. Đây chính là lí do tại sao bạn lại bị thất bại khi giảm cân. Do đó, trong quá trình giảm cân, bạn nên tuân thủ theo những quy định, chế độ ăn kiêng đã đặt ra nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Bạn không ngủ đủ giấc

Theo các chuyên gia khẳng định, giấc ngủ cũng có mối liên quan mật thiết tới cân nặng của bạn. Nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng mà hay mất ngủ, ngủ không đủ giấc thì cũng sẽ thất bại hoàn toàn. Khi bạn cảm thấy khó ngủ, sẽ khiến tình trạng thèm ăn của bạn sẽ tăng cao, khiến bạn phải phá quy luật đặt ra cho ăn kiêng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Bạn thường xuyên bị stress

Theo các chuyên gia nghiên cứu, khi cơ thể gặp tình trạng stress sẽ sinh ra nhiều hormone gây kích thích việc thèm ăn. Điều đáng nói là đa số thức ăn ngọt sẽ khiến chúng ta có tâm trạng vui vẻ, thoải mái hơn. Chính vì vậy, stress chính là một trong những tác nhân sẽ làm chúng ta thất bại khi đang trong thời kì giảm cân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Bạn dễ rơi vào cái bẫy ăn uống

Hiện nay trên thị trường đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm ăn kiêng. Các bạn chớ dại mà tin dùng các dòng sản phẩm này. Trong những loại này chứa hàm lượng calo và đường nhân tạo rất nhiều. Vì vậy những loại này sẽ không giúp ích cho bạn giảm cân mà càng khiến cho cân nặng của bạn ngày càng tăng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Bạn không còn trẻ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người càng lớn tuổi thì việc giảm cân càng khó khăn hơn do quá trình trao đổi chất trong cơ thể yếu đi. Do đó, những phụ nữ lớn tuổi muốn giữ vóc dóng thon thả nên thường xuyên luyện tập thể dục, tăng lượng protein tiêu thụ,…

Trên đây là tất cả những chia sẻ về các lí do khiến bạn luôn thất bại khi giảm cân, các bạn nên tránh nhé.