Home » Tin ANTT trong nước » Lột mặt nạ kẻ giết người máu lạnh ở Lâm Đồng như thế nào?

Lột mặt nạ kẻ giết người máu lạnh ở Lâm Đồng như thế nào?

* Từ sấp “sổ đỏ” mang tên cặp vợ chồng mất tích bí ẩn

Ngày 1/9, đối tượng Kiều Quốc Huy (27 tuổi), tạm trú tại phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) bị cơ quan Công an bắt giữa sau 48 giờ gây ra vụ án kinh hoàng, sát hại tài xế taxi rồi vùi xác nạn nhân trên đồi thông. Nạn nhân trong vụ án này là anh Hoàng Thế Vinh (35 tuổi), ngụ tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Tài sản bị cướp là chiếc chiếc xe INOVA trị giá 650 triệu đồng.

Tại nhà đối tượng này thuê ở, Cơ quan điều tra phát hiện thu giữ 6 khẩu súng, gồm 2 khẩu súng quân dụng, 2 khẩu súng thể thao, 2 khẩu súng săn, trên 80 viên đạn các loại và rất nhiều vỏ đạn, ống giảm thanh, hộp thuốc súng cùng roi điện, mặt nạ chống độc, dao bấm, ống nhòm, 6 điện thoại di động.

Đối tượng Kiều Quốc Huy luôn tỏ ra lì lợm, ngoan cố.

Đối tượng Kiều Quốc Huy luôn tỏ ra lì lợm, ngoan cố.

Đáng chú ý, trong quá trình khám xét nơi ở, Cơ quan điều tra còn thu giữa một số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản photo) mang tên vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình và chị Phạm Thị Mỹ Hạnh (cùng 31 tuổi), ngụ tại tổ 15, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm.

Đại tá Phùng Tất Thành, Chánh văn phòng, người phát ngôn Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong quá trình điều tra, đối tượng Kiều Quốc Huy luôn tỏ ra ngoan cố, lì lợm, phủ nhận toàn bộ hành vi giết anh Hoàng Thế Vinh để cướp tài sản.

* Linh tính của người mẹ và sự mẫn cảm của các điều tra viên

Cũng trong thời gian này, hay tin đối tượng Kiều Quốc Huy bị bắt về tội giết người cướp tài sản, như có linh tính Kiều Quốc Huy có liên quan đến sự mất tích của anh Đỗ Hoàng Bình cùng vợ là Phạm Thị Mỹ Hạnh, mẹ anh Bình là bà Trần Thị Ngọc Hải (60 tuổi) đã bắt xe lên Công an tỉnh Lâm Đồng trình báo về sự mất tích bí ẩn của con mình.

Theo bà Hải, trước đây gia đình anh Bình và Kiều Quốc Huy có mối quan hệ rất thân thiết. Khi vợ chồng anh Bình bỗng nhiên mất tích, người nhà định trình báo cơ quan chức năng thì bị Huy ngăn cản. Huy nói rằng anh Bình, chị Hạnh đi trốn nợ với số tiền lên tới khoảng 10 tỷ đồng nếu trình báo thì sẽ bị bắt. Vì thương con nên gia đình đã nghe theo lời của tên sát nhân này.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường nơi đối tượng ném xác vợ chồng anh Bình xuống giếng phi tang.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường nơi đối tượng ném xác vợ chồng anh Bình xuống giếng phi tang.

Từ lời khai ban đầu của Kiều Quốc Huy cùng với nguồn tin quý giá từ bà Trần Thị Ngọc Hải, kết hợp với sấp “sổ đỏ” mang tên anh Đỗ Hoàng Bình, Phạm Thị Mỹ Hạnh, cùng nhiều dấu hiệu nghi vấn khác, các điều tra viên dày dạn kinh nghiệm đã nhanh chóng đặt ra nghi vấn Kiều Quốc Huy có liên quan đến sự mất tích của vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Công an tỉnh Lâm Đồng đã thành lập Ban chuyên án do Đại tá Vũ Nhân Khánh làm trưởng ban để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Trước những chứng cứ chặt chẽ, lập luận sắc bén của các điều tra viên, mặc dù đối tượng luôn tỏ ra lì lợm, bất hợp tác và phủi bỏ mọi hành vi phạm tội của mình nhưng cuối cùng Kiều Quốc Huy cũng đã phải cúi đầu thựa nhận tội ác đã gây ra đối với vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình.

Các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường.

Các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường.

Huy khai nhận, vào tháng 3/2012, chính y đã giết vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình rồi ném xác xuống giết sau nhà, chôn kín miệng giết để bịt đầu mối. Mục đích giết người của y là để cướp tài sản, bao gồm 5 thửa đất, trị giá hàng tỷ đồng.

Một điều đặc biệt nữa, không hiểu bằng cách nào, Kiều Quốc Huy đã chuyển Quyền sử dụng đất sang tên mình để chiếm đoạt. Đại tá Phùng Tất Thành cho biết, hiện cơ quan điều tra đang làm rõ vì sao đối tượng này lại chuyển Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ tên vợ chồng anh Bình sang tên Kiều Quốc Huy một cách dễ dàng như vậy?.

Theo Cand Online