Home » Sống khỏe » Lợi ích tuyệt vời từ hành tây

Lợi ích tuyệt vời từ hành tây

Hành tây là một loại nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các món ăn ngon của mỗi gia đình. Tuy nhiên có mấy ai biết hết được công dụng tuyệt vời của nó. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn 8 lợi ích tuyệt vời từ hành tây không nên bỏ qua.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể

Theo nghiên cứu dinh dưỡng, hành tây không chỉ là nguyên liệu tăng tính hấp dẫn, mùi vị cho món ăn mà còn có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể nhờ vào thành phần vitamin C dồi dào. Do đó, các chị em nội trợ nên thường xuyên bổ sung hành tây làm nguyên liệu trong các món ăn hằng ngày để tốt cho sức khỏe nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Trị chứng mất ngủ

Mất ngủ là tình trạng phổ biến ở nhiều người, gây ra nhiều bất lợi cho sức khỏe. Hành tây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn để trị chứng mất ngủ. Sử dụng hành tây rửa sạch rồi ép lấy nước. Uống 4 thìa nước ép hành tây mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Tốt cho tiêu hóa

Hành tây là một loại nguyên liệu thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa, có khả năng ngăn ngừa một số bệnh về dạ dày.

  1. Kiểm soát lượng đường trong máu
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong hành tây có chứa một hợp chất có tên gọi là chromium, có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu ở mức ổn định, phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.

  1. Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bổ sung hành tây làm nguyên liệu cho các món ăn là một việc làm tuyệt vời, có tác dụng tăng cường các chất béo có lợi cho cơ thể, suy giảm hàm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

  1. Bảo vệ răng

Hành tây cũng là một loại nguyên liệu vô cùng tuyệt vời để bảo vệ răng miệng,

ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn gây hại cho răng, trị chứng hôi miệng hiệu quả,…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Trị bệnh vàng da

Theo các chuyên gia khuyên rằng, hành tây cũng là một loại nguyên liệu rất tốt cho những người bị bệnh vàng da. Sử dụng hành tây rửa sạch, cắt đôi, đem ngâm một thời gian với chanh hoặc giấm cho tới lúc hành tây mềm đi. Dùng hành tây này ăn hằng ngày, sau một thời gian bạn sẽ có được kết quả như mong muốn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Giải rượu

Hành tây có khả năng tốt cho việc giải rượu nhanh chóng, ngoài ra hành tây còn có công dụng làm giảm đi tính năng độc hại của rượu đối với sức khỏe.