Home » Sống khỏe » Lợi ích chữa bệnh bất ngờ từ vỏ trái cây

Lợi ích chữa bệnh bất ngờ từ vỏ trái cây

Hầu hết khi sử dụng một số loại trái cây chúng ta thường gọt bỏ vỏ chỉ sử dụng phần thịt. Tuy nhiên có mấy ai biết một số loại vỏ trái cây có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị một số bệnh nguy hại. 

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Vỏ chanh

Theo khẳng định của các chuyên gia dinh dưỡng, vỏ chanh là một loại có mùi hương không những hấp dẫn mà có tác dụng tốt cho sức khỏe, kích thích trí não, tránh hiện tượng mất tập trung, tinh thần sảng khoái để bước vào ngày mới đầy năng động.

Ngoài ra, mùi hương từ vỏ quýt còn có tác dụng tốt cho tinh thần của bạn, tăng hưng phấn.

Do đó, những người hay bị căng thẳng, mất ngủ,…nên sử dụng những loại mùi hương này nhé.

  1. Vỏ táo
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo nghiên cứu của các chuyên gia khẳng định, không những thành phần chất dinh dưỡng chỉ có trong thịt táo mà ngay cả trong vỏ táo cũng có phần không kém. Đặc biệt trong vỏ táo chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư phổi, ung thư vú, ung thư ruột kết.

Ngoài ra, vỏ táo còn có tác dụng giúp cho hàm răng bạn trắng sáng, đẩy tan những mảng bám, vết ố vàng trên răng. Vì vậy bạn nên thường bổ sung sung táo cả vỏ trong các loại trái cây tráng miệng hằng ngày để tận hưởng những tác dụng tuyệt vời của nó nhé.

  1. Vỏ bí đao
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Bí đao là một loại nguyên liệu được sử dụng quen thuộc trong các món ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Đặc biệt các chuyên gia dinh dưỡng còn khẳng định, không chỉ riêng thịt bí đao mà tất cả các bộ phận của cây bí đao đều có tác dụng chữa bệnh: thân, lá, vỏ, hạt, quả.

Đặc biệt vỏ bí đao, loại mà các chị em thường gọt bỏ mỗi khi sử dụng lại có tác dụng đến bất ngờ, có khả năng chống viêm, sưng, tốt cho những người bị bệnh tiểu đường, thanh nhiệt cơ thể, điều trị một số bệnh như bệnh tim, bệnh thận, bệnh phổi,… Ngoài ra để trị chứng hôi chân bạn có thể sử dụng vỏ bí đao sắc với nước uống.

  1. Vỏ cam, vỏ quýt
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Không những vitamin C có trong phần thịt quả, mà ngay cả trong vỏ cam, quýt cũng chứa hàm lượng vitamin C, ngoài ra còn có carotene, protein. Vỏ cam, quýt có tác dụng tuyệt vời trong trường hợp điều trị chứng đầy hơi, khó tiêu, đau bụng, thơm miệng, có tác dụng tiêu đờm, lọc phổi,…