Home » Sống khỏe » Lí do khiến nam giới dễ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Lí do khiến nam giới dễ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là một căn bệnh thường gặp ở nam giới, gây ra nhiều nguy hiểm và bất lợi cho sức khỏe. Nguyên nhân do đâu? 

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Lười vận động

Theo các chuyên gia về sức khỏe, lười vận động là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu kết luận, nam giới hay ngồi nhiều dẫn tới tình trạng bộ phận tuyến tuyền liệt phải chịu áp lực nhiều, dẫn tới tình trạng sung huyết, gây ra triệu chứng viêm nhiễm.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Do đó, nam giới nên chú ý, thường xuyên vận động cơ thể, đối với những người làm việc công sở, thỉnh thoảng nên đứng lên hít thở, vận động vài phút để tránh những điều bất lợi xảy ra cho sức khỏe nhé.

  1. Sử dụng nhiều thực phẩm cay nóng

Các chuyên gia khuyến cáo, nam giới nên hạn chế việc sử dụng nhiều thực phẩm cay nóng. Đây sẽ là nguyên nhân dẫn tới tình trạng ung thư tuyến tiền liệt, thực phẩm cay nóng sẽ làm giãn nở mạch máu, làm giảm đi sức đề kháng của tuyến tiền liệt, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại xâm nhập và tấn công gây nên viêm nhiễm cho tuyến tiền liệt. Do đó nam giới nên lưu ý, trong khẩu phần ăn hằng ngày tuyệt đối nên hạn chế những thực phẩm cay nóng như ớt, tỏi, hành, tiêu,…

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Uống ít nước

Nước là một chất lỏng không thể thiếu cho cơ thể của mỗi người. Đặc biệt với nam giới nếu cung cấp lượng nước không đầy đủ cho cơ thể sẽ dẫn tới nhiều tình trạng như các bộ phận, các mô trong cơ thể không có nước sẽ hình thành các nếp nhăn, thể dịch đông đặc gây ra nhiều tình trạng xấu về tim mạch, kết sỏi ở thận cũng như ung thư tuyến tiền liệt nghiêm trọng.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Ngoài ra, nếu như lượng nước không được cung cấp đầy đủ sẽ không loại thải hết được chất độc ra khỏi cơ thể theo đường nước tiểu và sẽ quay ngược trở lại vào tuyến tiền liệt, gây ra nhiều nguy hại.

  1. Tình trạng táo bón kéo dài

Theo các chuyên gia, tình trạng táo bón kéo dài cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng ung thư tuyến tiền liệt.

Nếu như tình trạng táo bón kéo dài sẽ khiến cho phân trong trực tràng đẩy về phía trước làm chèn ép tuyến tiền liệt, sinh ra những điều bất lợi.

  1. Uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Uống nhiều rượu bia, hút thuốc là nguyên nhân dẫn tới nhiều bệnh và ung thư tuyến tiền liệt là một trong những bệnh phổ biến. Nam giới nên hạn chế uống rượu bia, hút thuốc lá để bảo vệ sức khỏe bản thân nhé.