Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Lấy chồng, hãy tìm một người thật xứng đáng

Lấy chồng, hãy tìm một người thật xứng đáng

Cuộc sống này có quá nhiều điều “giá như”. Những lúc hụt hẫng nhất lại nói “giá như”. Khi người ta buông ra một câu “giá như” không phải chỉ để nói cho vui miệng. Mỗi câu giá như đều mang cảm xúc và ý nghĩa của riêng nó, mà đa phần đều là những hối tiếc.

Cuộc sống này có quá nhiều điều “giá như”. Những lúc hụt hẫng nhất lại nói “giá như”. Khi người ta buông ra một câu “giá như” không phải chỉ để nói cho vui miệng. Mỗi câu giá như đều mang cảm xúc và ý nghĩa của riêng nó, mà đa phần đều là những hối tiếc.

Cô bạn thân của tôi sau khi lấy chồng thường xuyên than phiền về cuộc sống hôn nhân của mình. Nó khiến cô ấy mệt mỏi. Những lúc mệt mỏi, chán nản, cô ấy lại nói “giá như”. Giá như ngày ấy không vội vã nhận lời yêu. Giá như ngày ấy chịu tìm hiểu và chọn lựa kĩ càng. Giá như ngày ấy cho mình một cơ hội lựa chọn thì bây giờ có lẽ cô ấy đã chẳng phải nói “giá như”.

Người con gái có thể yêu, có thể hy sinh tất cả vì người con trai mình yêu. Nhưng con gái cũng cần nhớ, phải chọn một chàng trai xứng đáng để lấy làm chồng. Một chàng trai có thể vì mình sẵn sàng hy sinh những thứ anh ta có, cam tâm tình nguyện chịu vất vả, thử thách, khó khăn để được ở ở bên bạn. Đừng vội vàng tin vào những câu chàng trai nói mà hãy nhìn vào hành động chàng trai làm biết rằng mình đã chọn đúng hay chưa.

50

Lấy chồng, hãy tìm một người thật xứng đáng để sau này không phải nói “Giá như”. (Ảnh minh họa)

Một chàng trai xứng đáng làm chồng bạn là một chàng trai xứng đáng để con gái có thể gửi gắm cả đời là một chàng trai biết vì bạn mà thay đổi những điều chưa tốt, luôn cố gắng hoàn thiện bản thân vì bạn. Một chàng trai xứng đáng làm chồng bạn sẽ luôn cố gắng vì bạn mà làm việc để mang lại cho bạn một sống tốt nhất nhưng không bao giờ quên nhớ về bạn, xem bạn đã ăn gì chưa, đang vui hay đang buồn. Dù có bận rộn đến đâu chàng trai cũng không quên đến gặp bạn, nở một nụ cười âu yếm nhìn bạn, luôn bên bạn để chia sẻ niềm vui và xuất hiện đúng lúc bạn cần. Một chàng trai xứng đáng làm chồng bạn là là một chàng trai sẵn sàng vào bếp nấu cho bạn những món ăn bạn yêu thích dù anh ấy chưa từng vào bếp bao giờ. Một chàng trai xứng đáng làm chồng bạn sẽ không bao giờ quay lưng khi bạn hờn dỗi, khó khăn, hoạn nạn. Chàng trai đó luôn quan tâm, yêu thương bạn hơn chính bản thân mình.

Lấy chồng, con gái luôn đưa ra rất nhiều tiêu chuẩn để chọn lựa mà quên đi mất rằng mình cần một người yêu thương mình thật lòng. Cho dù người đàn ông đó có bao nhiêu tiền, tài năng ra sao , đẹp trai đến nhường nào, nói hay đến đâu, thích giúp đỡ người khác trong mọi hoàn cảnh mà không thương bạn thật lòng thì tất cả những thứ anh ta có đều là vô dụng.

Hôn nhân của con gái cần dành cho một chàng trai xứng đáng bởi vì tình yêu của mỗi người con gái đều gắn với sự hy sinh. Vậy hãy hy sinh vì những điều thật xứng đáng, con gái có hiểu không? Mà hôn nhân không phải là thứ sai rồi có thể chọn đi, chọn lại. Nên hãy chọn người thật xứng đáng để sau này không phải nói “giá như”.