Home » Thời Sự » Lãnh tụ Phidel Castro gặp và hội đàm cùng Giáo hoàng Francis I

Lãnh tụ Phidel Castro gặp và hội đàm cùng Giáo hoàng Francis I

Hội đàm dài hơn 40 phút này diễn ra ngay sau buổi thánh lễ tại Quảng trường Cách mạng. Lãnh tụ Fidel Castro và Giáo hoàng Francis I đã thảo luận nhiều chủ đề như tình hình thế giới, vấn đề về môi trường. Tiếp đó, Giáo hoàng Francis đã có cuộc gặp Chủ tịch Cuba Raul Castro.

Lãnh tụ Fidel Castro (phải) và Giáo hoàng Francis I tại buổi gặp mặt.

Trước đó, phát biểu tại sân bay quốc tế Jose Marti ở thủ đô La Habana, Giáo hoàng Francis I ca ngợi việc bình thường hóa quan hệ giữa Cuba và Mỹ như một hình mẫu cho sự hòa giải trên thế giới.

Giáo hoàng Francis I kêu gọi người dân Cuba hãy “chăm sóc cho nhau”. Ảnh chụp tại Quảng trường Cách mạng ở thủ đô La Habana.

“Trong nhiều tháng qua, chúng ta đã chứng kiến một sự kiện đem lại cho chúng ta nhiều hy vọng. Tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa hai nước sau nhiều năm xa cách”.

Giáo hoàng Francis I “hối thúc các nhà lãnh đạo chính trị tiếp tục con đường này và phát triển nó tối đa”.

Chủ tịch Cuba Raul Castro (phải) và Giáo hoàng Francis I.

Về phía Cuba, Chủ tịch Castro cảm ơn Giáo hoàng vì vai trò của ông trong việc đưa Mỹ và Cuba tới gần nhau hơn, đồng thời nhắc lại lời kêu gọi Mỹ chấm dứt các lệnh cấm vận với Cuba.

Giáo hoàng Francis I là người đứng đầu Tòa thánh Vatican thứ 3 tới Cuba trong vòng 17 năm qua, sau các chuyến thăm lịch sử của Giáo hoàng John Paul II vào năm 1998 và Benedict XVI vào năm 2012.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm đầu tiên tới Cuba của Giáo hoàng Francis I.
may loc nuoc karofi
lap dat camera
lắp đặt camera trọn gói