Home » Thời Sự » Lạnh giá – dân Đức đua nhau tắm sông băng

Lạnh giá – dân Đức đua nhau tắm sông băng

Trào lưu tắm sông băng lạnh giá ở Đức gây không ít hứng thú cho nhiều người. Với nhiệt khoảng -10 độ C đến -20 độ C, những “mình đồng da sắt” sẵn sàng mặc bikini vùng vẫy, bơi lội trong nước hồ đã đóng băng.

Phong trào “tắm băng” đã rất được ưa chuộng ở một số nước châu Âu như Phần Lan, Đức, Nga, Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch và Estonia. Mỗi năm, hàng trăm người có cùng sở thích kỳ quặc là nude giữa mùa đông đã cùng nhau thành lập các câu lạc bộ tắm băng với rất nhiều hoạt động được tổ chức khác nhau.

con-sot-tam-song-bang-lanh-gia-o-duc-1

Mặc bikini để đi tắm nước đá giữa thời tiết giá lạnh.

Ngày 9.1, tại hồ Orankesee ở thành phố Berlin, Đức, nơi nước đã “hóa đá” đến gần 1/3, hàng trăm người thuộc Câu lạc bộ đã tụ tập để mở một hội trại mùa đông trên vùng đất trải đầy băng tuyết này.

con-sot-tam-song-bang-lanh-gia-o-duc-2con-sot-tam-song-bang-lanh-gia-o-duc-3con-sot-tam-song-bang-lanh-gia-o-duc-4con-sot-tam-song-bang-lanh-gia-o-duc-5con-sot-tam-song-bang-lanh-gia-o-duc-6

Ở nhiều nước châu Âu, mục đích của việc tắm nước lạnh giữa mùa đông đơn giản chỉ là để xả stress, cũng như rèn luyện thân thể, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi và để cho cơ thể được thử với cảm giác  mới lạ. Đã từng có nhiều tài liệu y khoa ghi nhận việc làm đông cứng cơ thể để chữa những căn bệnh hiểm nghèo có hiệu quả.