Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Làm đẹp tóc xoăn với tuyệt chiêu giữ nếp hoàn hảo

Làm đẹp tóc xoăn với tuyệt chiêu giữ nếp hoàn hảo

Thông thường, chỉ sau một thời gian, mái tóc xoăn bồng bềnh của bạn sẽ không giữ được nếp. Tuy nhiên, thay vì lo ngại về vấn đề này, bạn nên áp dung những tuyệt chiêu dưới đây.

Để tóc khô tự nhiên

Sau khi gội đầu, nếu muốn giữ nếp tóc xoăn tự nhiên, bạn không nên dùng máy sấy. Hơi nóng từ thiết bị này sẽ khiến tóc nhanh duỗi ra và vào nếp không chuẩn. Do đó, đây không phải là cách làm khô tóc thông minh, nhất là với những ai mới làm tóc. Hơn nữa, sử dụng máy sấy nhiều còn khiến cho tóc dễ bị khô xơ, trông thiếu vẻ đẹp mềm mại, suôn mượt.

Làm đẹp tóc xoăn với tuyệt chiêu giữ nếp

Nhiệt từ máy sấy thường khiến cho tóc bị khô, xơ

Dùng lược chải tóc phù hợp

Để tránh làm rụng tóc cũng như làm mất nếp tóc, bạn nên dùng 2 loại lược là lược cú răng lớn, thưa và lược chải mềm. Khi tóc ướt, bạn chỉ cần gỡ rối tóc một cách nhẹ nhàng bằng lược cú răng lớn, thưa rồi thoa kem dưỡng lên. Khi tóc khô, bạn vuốt đều tóc bằng tay ẩm để để làm bông sợi tóc, cuối cùng dùng lược chải mềm để cảm nhận một mái tóc xoăn bồng bềnh, đầy gợi cảm.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc

Làm đẹp tóc xoăn với tuyệt chiêu giữ nếp

Sau gội đầu, chị em nên dưỡng ẩm cho tóc với các sản phẩm phù hợp

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm dưỡng ẩm, huyết thanh trị rối , kem dưỡng dành riêng cho chân tóc… sao cho phù hợp với chất tóc. Điều này giữu vai trò khá quan trọng, giúp duy trì nếp tóc xoăn lâu dài, đồng thời bảo vệ tóc, không làm cho tóc bị hư tổn, bị khô xơ, gãy rụng…

Dưỡng tóc

Sau làm xoăn, tóc sẽ bị yếu đi vì chịu ảnh hưởng của nhiệt cùng các loại hóa chất. Do đó, bạn cần dưỡng tóc đầy đủ để cho tóc chắc khỏe trở lại, tránh hiện tượng bị gãy rụng. Đây chính là lời khuyên đến từ các chuyên gia dành cho bạn, đừng bỏ qua lời khuyên này nếu muốn sở hữu mái tóc đẹp không thể chê bạn nhé.

Tỉa tóc

Làm đẹp tóc xoăn với tuyệt chiêu giữ nếp

Mái tóc xoăn bồng bềnh nhờ được chăm sóc đúng cách

Sau một thời gian, tóc sẽ mọc dài ra. Việc tỉa tóc sẽ giúp bạn loại bỏ phần tóc không vào nếp. Đây chính là cách duy trì form đầu một cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Với những tuyệt chiêu làm đẹp tóc xoăn trên, bạn sẽ duy trì mái tóc xoăn bồng bềnh, trông tự nhiên, đầy gợi cảm trong một thời gian khá dài. Còn chần chừ gì nữa, áp dụng ngay để không còn nỗi muộn phiền vì tóc mất nếp, tóc hư tổn sau làm xoăn bạn nhé!