Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Lá kinh giới giúp chăm sóc sức khỏe cả gia đình

Lá kinh giới giúp chăm sóc sức khỏe cả gia đình

Kinh giới là loại thảo mộc đã được chứng mình là có những công dụng rất tốt cho sức khỏe. 

Kinh giới tốt cho tim mạch

Kinh giới không chỉ có tác dụng kỳ diệu đối với hệ tiêu hoá mà còn có thể cải thiện hệ thống tim mạch, thậm chí một số nghiên cứu mới cho thấy kinh giới còn có khả năng ngăn chặn bệnh ung thư vú. Chúng giúp giảm huyết áp và cũng làm giảm khả năng xơ cứng động mạch.

Kinh giới bảo vệ thành đường ruột

Để có kết quả tốt nhất, mỗi 1kg trọng lượng cơ thể cần 250-500mg chiết xuất kinh giới. Kinh giới không chỉ có khả năng làm giảm số lượng các vết loét mà còn giúp tái tạo thành đường ruột. và làm giảm bớt nồng độ malondialdehyde.

Chăm sóc sức khỏe cả gia đình bằng lá kinh giới

Lá kinh giới được chứng minh có rât nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Một nghiên cứu có nguồn gốc từ Trung Đông đã nhận thấy khả năng ngăn chặn sự phát triển và di căn của các khối u của rau kinh giới. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Các tiểu vương quốc Ả Rập đã thử nghiệm về mối liên hệ giữa chiết xuất rau kinh giới và các tế bào ung thư vú ở chuột. Kết quả thử nghiệm cho thấy, sử dụng một lượng nhỏ kinh giới giúp làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư. Khi các nhà khoa học tăng lượng chiết xuất từ rau kinh giới, các tế bào ung thư đã bị tiêu diệt gấp nhiều lần.

Rất nhiều phụ nữ đang trông đợi vào kết quả nghiên cứu này. Tuy nhiên, vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu khác để có thể khẳng định chắc chắn phương pháp này thực sự có hiệu quả.

Kinh giới giúp giảm triệu chứng mất ngủ

Trong kinh giới có một lượng flavonoid có tác dụng an thần, kháng viêm nên giúp giảm căng thẳng, giảm triệu chứng đau nửa đầu. Bạn có thể dùng kinh giới làm gia vị, dùng làm trà mỗi ngày. Những phụ nữ thường bị chuột rút trong kỳ kinh cũng sẽ được hưởng lợi khi dùng kinh giới hàng ngày.

Chăm sóc sức khỏe cả gia đình bằng lá kinh giới

Kinh giới có thể cải thiện được tình trạng mất ngủ

Kinh giời tốt cho bệnh nhân Alzheimer

Như hầu hết các loại thảo mộc khác, kinh giới có chứa một loạt các vitamin và khoáng chất cần thiết, đặc biệt là vitamin C và K. Cứ 100gr lá kinh giới tươi, bạn có thể nhận được khoảng 86% lượng vitamin C và 518% vitamin K cần thiết mỗi ngày.

Mặc dù, vitamin K thường ít được chú ý tới nhưng nó đóng một vai trò quan trọng giúp thuyên giảm tình trạng bệnh Ahlzheimer. Không những thế, một số hợp chất hóa học của nó cũng được biết là có tác dụng chống viêm và đặc tính chống vi khuẩn.