Home » Sống khỏe » Khi say rượu tuyệt đối không nên sử dụng những loại thực phẩm này

Khi say rượu tuyệt đối không nên sử dụng những loại thực phẩm này

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, khi say rượu bạn tuyệt đối không nên sử dụng những loại thực phẩm sau đây, nếu không sẽ gây ra những tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ tiêu hóa hoạt động kém, dạ dày kích ứng,… Các bạn cùng nhau tham khảo để biết cách phòng tránh nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Trái cây họ cam quýt

Các chuyên gia khẳng định, việc sử dụng trái cây họ cam quýt lúc say rượu là một việc làm hết sức sai lầm. Do trong các loại này chứa lượng axit cao, nếu ăn lúc say rượu sẽ dẫn tới nhiều triệu chứng nguy hại như làm tổn thương bao tử, viêm loét dạ dày, gặp các vấn đề về tiêu hóa,…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Do đó bạn cần nên nhớ kĩ nhé, tuyệt đối không nên ăn trái cây cam quýt khi say rượu thay vào đó bạn có thể sử dụng một quả chuối, sẽ có tác dụng khử rượu hiệu quả nhờ vào thành phần kali dồi dào chứa trong nó.

  1. Thực phẩm cay
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thực phẩm cay cũng là loại nên tránh xa khi say rượu. Những loại thực phẩm này sẽ khiến cho dạ dày, hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ gặp nhiều vấn đề, gây nên khó chịu, khiến cho tình trạng say xỉn của bạn thêm trầm trọng hơn, cơ thể mệt mỏi,… Vì vậy các quý ông nên nhớ khi say rượu để nhanh chóng thoát khỏi cơn say tuyệt đối không nên sử dụng những thực phẩm có ớt, tiêu cay nóng nhé.

  1. Bánh kẹo

Các chuyên gia kết luận những loại thực phẩm ngọt như bánh kẹo khiến bạn có cảm giác thèm nước và đặc biệt là có xu hướng uống rượu hơn là uống nước. Vì vậy khi uống rượu tuyệt đối không nên ăn kẹo.

  1. Socola
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong socola chứa nhiều thành phần như cacao, chất béo, cafein đây là những chất gây kích ứng dạ dày và nhiều vấn đề xấu cho sức khỏe nếu sử dụng lúc say. Vì vậy bạn nên nhớ tuyệt đối không nên ăn socola khi say rượu nhé.

  1. Pizza

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, việc sử dụng pizza lúc say rượu sẽ khiến cơ thể bạn gặp nhiều vấn đề rắc rối như khó chịu, đau bụng, nôn mửa, trào ngược dạ dày,…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Món ăn vặt chứa nhiều muối

Những người uống rượu thường hay có thói quen sử dụng những loại món ăn có chứa nhiều muối, đây là một việc hết sức sai lầm. Những loại thức ăn nhiều muối chỉ khiến cho bạn cảm giác mất nước và uống nhiều rượu hơn.

Trên đây là tất cả những chia sẻ về các loại thực phẩm bạn cần nên tránh khi say rượu, các bạn nên tham khảo để biết cách phòng tránh nhé.