Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Thẩm mỹ mắt » Hỏi đáp: Mắt có bọng mỡ nên thực hiện lấy bọng mỡ hay cắt mí mắt?

Hỏi đáp: Mắt có bọng mỡ nên thực hiện lấy bọng mỡ hay cắt mí mắt?

“Chào bác sĩ! Mí mắt của tôi ngày càng có nhiều bọng mỡ thừa. Có người bảo tôi nên cắt mí mắt Hàn Quốc nhưng có người lại khuyên nên phẫu thuật lấy mỡ mí mắt, tôi rất băn khoăn không biết trường hợp của mình phù hợp với phương pháp nào? 

(Thúy Liên, 36 tuổi)

Trả lời:

Chào chị Thúy Liên!

Bọng mỡ thừa mí mắt là một trong những dấu hiệu lão hóa vùng mắt thường gặp. Tuy không ảnh hưởng đến thị lực nhưng bọng mỡ thừa mí mắt lại ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ gương mặt, khiến đôi mắt trông nặng nề, u sầu và kém linh hoạt.

Mắt có bọng mỡ thừa bạn nên cắt mí hay lấy mỡ mí mắtMắt có bọng mỡ thừa bạn nên cắt mí hay lấy mỡ mí mắt

 

Có 2 phương pháp khắc phục bọng mỡ mắt là cắt mí mắt và lấy mỡ mí mắt. Tùy tình trạng mí mắt của khách hàng mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp.

Tuy nhiên, trong thắc mắc gửi về chuyên mục tư vấn của BV, chị Thúy Liên chưa mô tả rõ tình trạng mí mắt của mình như thế nào. Vì vậy, bác sĩ sẽ phân tích cụ thể các trường hợp bọng mỡ thừa và cách khắc phục để chị Liên cũng như các bạn đọc có cùng mối quan tâm tiện theo dõi.

Mắt có bọng mỡ nên thực hiện lấy bọng mỡ hay cắt mí mắt?

Trường hợp 1: Nếu mí mắt trên có bọng mỡ, kèm theo da thừa trùng nhão trên mí mắt, chị Thúy Liên nên thực hiện cắt mí mắt. Trong trường hợp này nếu bạn lo lắng cắt mí có đau không thì bạn có thể yên tâm, bác sĩ sẽ tiêm tê cho bạn nên hoàn toàn không có cảm giác đau đớn, sau đó sẽ rạch 1 đường mảnh ở cung mí mắt trên (theo đường mí cũ hoặc thực hiện đường phẫu thuật mới), dùng dụng cụ cắt mí chuyên dụng nhẹ nhàng lấy đi các túi mỡ thừa, cắt bỏ các nếp da trùng nhão. Sau đó, bác sĩ khâu kín đường phẫu thuật và tạo hình nếp gấp mí rõ ràng.

Với phương pháp cắt mí, chẳng những bọng mỡ thừa được lấy bỏ triệt để mà các nếp da thừa cũng được khắc phục, giúp đôi mắt trẻ trung, linh hoạt với nếp mí đôi sắc nét tự nhiên.

Trường hợp 2: Nếu mí mắt có bọng mỡ nhưng không kèm theo da thừa, hoặc có rất ít da thừa, khách hàng nên lựa chọn phương pháp lấy mỡ mí mắt

Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ thực hiện đường phẫu thuật rất mảnh ở sát viền mi, nhẹ nhàng lấy đi các túi mỡ thừa. Cuối cùng đường phẫu thuật được khâu kín và khéo léo giấu vào đường viền mi mắt, không để lộ sẹo. Sau phẫu thuật, bọng mỡ thừa được khắc phục triệt để, lấy lại sự tươi trẻ, sắc sảo cho đôi mắt.

Trường hợp 3: Nếu trường hợp mí mắt trên có bọng mỡ thừa và da nhăn, bầu mắt dưới có bọng mỡ thừa, bác sĩ sẽ áp dụng đồng thời kỹ thuật cắt mí mắt trên và lấy mỡ mí mắt dưới. Cụ thể, với mí mắt trên bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt bỏ da nhăn, mỡ thừa và tạo hình nếp mí đôi (như trường hợp đầu tiên).

Cắt mí mắt và lấy mỡ mí mắtCắt mí mắt và lấy mỡ mí mắt

 

Để xử lý bọng mỡ thừa mí mắt dưới, bác sĩ sẽ rạch đường mảnh sát đường viền mi dưới, khéo léo lấy đi các túi mỡ thừa rồi khâu kín đường phẫu thuật, giúp bầu mắt nhẹ và thanh thoát hơn. Sau khi thực hiện đồng thời 2 kỹ thuật trên, đôi mắt được trẻ hóa, linh hoạt, tươi tắn với nếp mí đôi sắc nét, không còn bọng mỡ thừa ở cả mí trên và bầu mắt dưới.

 

Thông tin tham khảo thêm:


Bấm mí hàn quốc babi eyes, nhấn mí ở đâu đẹp, phẫu thuật cắt mí mắt hết bao nhiêu tiền, mở rộng góc mắt

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*