Home » Sống khỏe » Hội chứng mãn dục sớm ở nam giới phải làm sao?

Hội chứng mãn dục sớm ở nam giới phải làm sao?

Mãn dục sớm ở nam giới không phải là bệnh cấp tính hoặc nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên bệnh lại ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe và hạnh phúc gia đình

Mãn dục ở nam tuổi nào là sớm?

Bình thường lượng testosterone trong máu ở nam giới từ 260-1.000ng/dL. Khi nồng độ testosterone trong máu < 200ng/dL, sẽ dẫn tới sự suy giảm ham muốn, rối loạn chức năng sinh lý ở nam.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, khoảng 80% nam giới độ tuổi 60 bị giảm nồng độ testosterone.

cai-thien-man-duc-som-o-nam-gioi

Tình trạng mãn dục sớm ở nam giới gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình

Như vậy, những trường hợp mãn nam giới đang độ tuổi sung sức (30 – 40 tuổi). suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn được xem là mãn dục sớm.

Nhận biết dấu hiệu mãn dục sớm ở nam

3 biểu hiện mạn dục sớm ở nam giới có thể dễ dàng nhận thấy là suy giảm ham muốn; rối loạn chức năng sinh lý; giảm chất lượng, số lượng tinh trùng.

Ngoài ra còn có các dấu hiệu như mệt mỏi, béo phì, tăng cân, xương dễ giòn, gẫy, tóc rụng…Bên cạnh những thay đổi về sinh lý, tâm lý cũng thay đổi. quý ông nhạy cảm hơn, dễ vui và cũng dễ buồn hơn, khả năng kiềm chế cũng không tốt. Ngoài ra, mức độ tập trung và trí nhớ cũng giảm.

Biện pháp cải thiện “mãn dục sớm” ở nam giới?

Mãn dục là quá trình lão hóa tự nhiên nên không thể tránh được. Tuy nhiên có thể làm chậm lại tiến trình đó hoặc can thiệp để cải thiện tình trạng suy giảm khả năng sinh lý. Chính vì vậy, ngay từ trẻ, để ngừa tình trạng mãn dục sớm, nam giới cần thực hiện lối sống lành mạnh,, tập thể dục thường xuyên và duy trì  ăn uống điều độ..

Sinh hoạt tình dục khoa học, hợp lý để ngăn ngừa bệnh.