Home » Sống khỏe » Hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng hay mắc bệnh hẹp bao quy đầu. Đây là một hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý do bao quy đầu không tự tụt xuống đã gây nên hiện tượng dính bao quy đầu với quy đầu. Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em cần được phát hiện và xử trí kịp thời để tránh các biến chứng nguy hiểm như tiểu dắt, viêm đường tiết niệu…

Biểu hiện hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Ở trẻ nhỏ khi bị hẹp bao quy đầu sẽ có biểu hiện là bao quy đầu không lộn ra ngoài được. Những trẻ bị hẹp bao quy đầu sẽ không thể kéo bao quy đầu lên đến cổ dương vật.

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ sẽ gây ra tình trạng trẻ rặn khi đi tiểu, tia nước tiểu yếu.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Khi bị hẹp bao quy đầu, trẻ sẽ có biểu hiện là bao quy đầu không lộn ra ngoài được

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em sẽ gây ra tình trạng ứ đọng nước tiểu, da bao quy đầu sẽ căng phồng lên vì lỗ chảy rất bé. Khi nước tiểu bị ứ đọng nhiều lần, nhiều ngày cộng với việc không được vệ sinh tốt vùng bao quy đầu sẽ gây nhiễm trùng bao quy đầu.

Khi bao quy đầu bị viêm nhiễm sẽ sưng tấy, đỏ, xuất tiết, các tế bào thượng bì sẽ bong ra và đọng lại có màu trắng, có hạt hơi rắn xung quanh rãnh bao quy đầu làm cho trẻ đi tiểu khó khăn, đau rát.

Lúc trưởng thành, hẹp bao quy đầu sẽ gây đau khi dương vật cương cứng, một số trường hợp không cương cứng được.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ sẽ ảnh hưởng tới hệ sinh sản của trẻ sau này

Tác hại của bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra những tác hại sau:

Tiểu dắt: Do hẹp bao quy đầu và bị viêm nhiễm gây đau nên trẻ không đi tiểu hết sẽ gây ra tình trạng tiểu dắt.

Viêm đường tiết niệu ngược dòng: Do nước tiểu bị ứ đọng nhiều lần và dài ngày kèm theo luôn luôn có các chất cặn bã của tế bào thượng bì da bao quy đầu bong ra, gây hiện tượng viêm nhiễm và viêm ngược dòng đường tiết niệu.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ không được chữa trị sớm sẽ gây ra xoắn, lệch ở dương vật và ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ

Trẻ hẹp bao quy đầu mà không được cắt bỏ có thể làm cho dương vật của trẻ không phát triển bình thường mà sẽ bị xoắn, lệch.

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe và sự phát triển toàn diện cả về tâm sinh lý của trẻ.

Chính vì thế, khi thấy trẻ có biểu hiện của bệnh hẹp bao quy đầu, cha mẹ không nên chủ quan, cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để được khám và điều trị sớm.

Tùy vào từng độ tuổi và mức độ hẹp bao quy đầu ở trẻ mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị hiệu quả. Có thể cho trẻ uống thuốc kết hợp với nong quy đầu cho trẻ hoặc phẫu thuật cắt bao quy đầu. Những phương pháp này cần phải được tiến hành tại các cơ sở, bệnh viện có đủ chuyên môn, thiết bị y tế hiện đại….

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Tùy vào độ tuổi của trẻ mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa hẹp bao quy đầu cho trẻ phù hợp

Bên cạnh việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, cha mẹ cần có chế độ chăm sóc trẻ hợp lý. Nên vệ sinh bao quy đầu hàng ngày cho trẻ mỗi khi tắm, rửa. Cần lộn bao quy đầu ra và dùng vòi nước sạch cho chảy nhẹ nhàng vào rãnh quy đầu, cho đến khi thấy các chất cặn bẩn có màu trắng đã hết thì cho bao quy đầu trở về vị trí ban đầu.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*