Home » Sống khỏe » Hệ miễn dịch yếu kém của trẻ và những triệu chứng không nên bỏ qua

Hệ miễn dịch yếu kém của trẻ và những triệu chứng không nên bỏ qua

Cơ thể trẻ còn non yếu cùng với hệ thống miễn dịch chưa hoàn chỉnh, do đó dễ mắc phải các bệnh thông thường. Sau đây là những dấu hiệu chứng tỏ trẻ đang gặp vấn đề, bố mẹ không nên  bỏ qua:

  1. Trẻ quấy khóc nhiều

Theo các chuyên gia khuyên rằng, khi trẻ khóc chính là cách trẻ thể hiện cảm xúc, khó chịu. Đặc biệt nếu trẻ khóc nhiều, không dứt, tiếng khóc khác lạ thì đây là những dấu hiệu mà bố mẹ không nên xem thường. Nếu trẻ khóc nhiều ngày, kèm theo sốt bố mẹ nên đưa trẻ đến bác sĩ đề khám và điều trị kịp thời.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Trẻ ho lâu ngày không hết

Trẻ bị ho có thể là một phản ứng bình thường khi thay đổi thời tiết. Tuy nhiên nếu trẻ ho dai dẳng và không dứt thì cần phải xem xét lại. Các chuyên gia cho rằng, trường hợp trẻ ho, quấy khóc nhiều ngày, đặc biệt ho kèm theo mật xanh không hết có thể trẻ đang gặp các vấn đề về dạ dày, tiêu hóa,…Vì vậy trong trường hợp này, bố mẹ nên có biện pháp điều trị bảo vệ trẻ đúng lúc, tốt nhất để tránh những nguy cơ gây hại tiềm ẩn.

  1. Thở nhanh

Thở nhanh cũng là vấn đề không nên xem nhẹ ở trẻ. Theo các chuyên gia sức khỏe khẳng định, tình trạng thở nhanh ở trẻ là khi trẻ thở trên 60 lần trong một phút. Bố mẹ nên chú ý nếu nhịp thở của trẻ như vậy xảy ra 2 lần đếm liên liếp thì chứng tỏ trẻ đang gặp vấn đề về đường hô hấp.

  1. Ngủ li bì
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trẻ sơ sinh phần lớn thời gian là dành cho việc bú và ngủ. Tuy nhiên giấc ngủ của trẻ quá ít hay quá nhiều cũng là vấn đề cần phải chú ý. Nếu trẻ ngủ li bì, khi đánh thức dậy mệt mỏi, dễ ngủ lịm lại thì đây chính là dấu hiệu chứng tỏ trẻ đang có vấn đề về bệnh lí.

Ngoài ra, khi ngủ trẻ hay quẫy đạp nhiều hơn bình thường hay ít cử động cũng là biểu hiện không bình thường.

  1. Bú kém

Khi trẻ bú ít hơn so với thường ngày thì đây cũng là dấu hiệu chứng tỏ trẻ đang gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, bố mẹ nên chú ý nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Nôn trớ liên tục trong thời gian dài

Các chuyên gia khẳng định rằng nôn trớ là chuyện bình thường ở trẻ do hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh. Tuy nhiên nếu trẻ nôn trớ liên tục và xảy ra trong thời gian dài thì đây chính là dấu hiệu bất bình thường, cần phải được quan tâm đặc biệt.