Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Giảm thiếu tình trạng mắt lồi do đeo kính cận

Giảm thiếu tình trạng mắt lồi do đeo kính cận

Mắt lồi, lờ đờ và kém tinh anh sau một thời gian dài đeo kính là vấn đề rất thường gặp của người bị cận. Để hạn chế tình trạng này, đồng thời giúp bạn tự tin hơn kể cả khi không đeo kính, hãy từ bỏ ngay các thói quen xấu sau đây!

Đeo kính sai cách

Trong khi học và làm việc, kính thường trễ xuống dưới nếu không được điều chỉnh. Khi đó mọi người có thói quen ngước nhìn theo, sau một thời gian sẽ khiến mí mắt bị sụp xuống trông không còn tự nhiên. Bạn hãy tạo thói quen đẩy kính lên đúng với tầm mắt mỗi khi bị trễ xuống thay vì ngước nhìn theo nó, việc làm này sẽ giúp mắt không bị dại đi đấy nhé!

Để hạn chế tình trạng mắt lồi do đeo kính cận

Để hạn chế tình trạng mắt lồi do đeo kính cận bạn cần phải đeo kính đúng cách

Dùng kính sai độ cận

Nếu bạn đang sử dụng kính có độ nặng hơn so với độ cận thật thì cần lưu ý ngay. Bởi thói quen này sẽ làm cho mắt khi nhìn bị mỏi, phải căng ra, không những gây khó khăn trong học tập và làm việc mà còn khiến thị lực suy giảm. Vì vậy, hãy sử dụng công cụ này một cách chính xác để có được đôi mắt khỏe đẹp.

Quá phụ thuộc vào kính

Lời khuyên dành cho những người cận dưới 1.5 độ là không nên dùng kính quá nhiều. Chúng ta chỉ nên sử dụng chúng khi học tập hoặc cần nhìn xa, tránh nhìn liên tục. Mỗi ngày, bạn hãy dành thời gian luyện tập cho đôi mắt bằng cách ngắm những khoảng trời và cây xanh trong 10 phút. Làm như vậy sẽ rất hiệu quả trong việc giúp mắt được nghỉ ngơi và có thời gian điều tiết.

Để hạn chế tình trạng mắt lồi do đeo kính cận

Để hạn chế tình trạng mắt lồi do đeo kính cận thì đừng quá phụ thuộc vào kính

Không đeo kính khi bị cận

Khi bị mắc tật khúc xạ, chúng ta nên có dụng cụ hỗ trợ này để bảo vệ cho đôi mắt. Đối với những bạn cận dưới 0.75 độ có thể luyện tập xen lẫn nghỉ ngơi để mắt điều chỉnh và phục hồi. Còn độ cận nặng hơn mà không sử dụng kính, mắt khi đó phải cố gắng điều tiết để nhìn khiến nhãn cầu phồng lên, lâu sau đó trông sẽ rất mất thẩm mĩ. Do đó, chúng ta nên kiểm tra thị lực định kì 6 tháng một lần để có thể chọn cho mình một trợ thủ phù hợp nhé!

Học tập, làm việc quá lâu trong môi trường thiếu ánh sáng

Thói quen đọc sách khi nằm, học tập hay sử dụng máy tính quá lâu trong môi trường không đủ sáng làm thị lực yếu đi. Khi đó bạn dễ bị tăng độ hơn, kính đang sử dụng không phù hợp với mắt, gây nhức mỏi. Việc làm này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mĩ mà còn gây nguy hiểm cho thị lực nếu bạn duy trì lâu dài đấy!

Để hạn chế tình trạng mắt lồi do đeo kính cận

Đừng đọc sách khi nằm, học tập hay sử dụng máy tính quá lâu trong môi trường không đủ sáng