Home » Sống khỏe » Gan sẽ tốt hơn nhờ những quà tặng thiên nhiên

Gan sẽ tốt hơn nhờ những quà tặng thiên nhiên

Có những “món quà” từ thiên nhiên giúp gìn giữ lá gan luôn khỏe mạnh và loại trừ độc tố trong gan nhanh chóng. Hãy xem món quà đó là gì?

Chanh

Chanh là một loại thực phẩm tốt cho gan. Nước chanh giúp kích thích sự tiết mật và đẩy các độc tố trong gan khỏi cơ thể.

Bổ sung một ly nước hòa với nửa trái chanh mỗi ngày giúp quá trình tiêu hóa của cơ thể diễn ra thuận lợi hơn.

thuc pham tot cho gan

Chanh giúp tăng cường chức năng thải độc của gan.

Tỏi

Tỏi có nhiều tinh dầu chứa sulfur kích hoạt các enzyme giải độc của gan. Tỏi còn chứa allicin và selenium là hai yếu tố dinh dưỡng quan trọng có vai trò bảo vệ lá gan khỏi bị tổn thương bởi độc tố như rượu và hóa chất.

Bưởi

Nhờ hợp chất polyphenol flavonoid gọi là naringenin, bưởi giúp đốt cháy hết các loại mỡ thừa ứ đọng trong gan. Bưởi còn chứa nhiều vitamin C có vai trò chống oxy hóa tế bào và kích hoạt các enzyme giải độc gan.

Cà rốt

Cà rốt là nguồn dồi dào beta carotene. Việc ăn cà rốt thường xuyên giúp điều chỉnh mức đường huyết và giảm tình trạng viêm trong cơ thể.

thuc pham tot cho gan 2

Ăn cà rốt thường xuyên giúp điều chỉnh mức đường huyết và giảm tình trạng viêm trong cơ thể.

Nghệ

Nghệ không chỉ có đặc tính chống viêm tuyệt vời mà còn làm tăng khả năng tiết mật của gan. Điều này giúp đẩy nhanh quá trình làm sạch trong gan và giúp tái tạo tế bào gan bị hư hỏng.

Cải bó xôi

Nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng như beta carotene – chất kích thích tăng trưởng tế bào gan và có vai trò bảo vệ gan khỏi các chất độc, cải bó xôi là một thực phẩm cực kỳ tốt cho gan.

thuc pham tot cho gan 3

Cải bó xôi là một thực phẩm cực kỳ tốt cho gan.

Cây cúc gai

Cúc gai cũng được xem như một loại thuốc bổ gan, có ích lợi cho gan, chống xơ gan, tái tạo mô gan bị hư hỏng và kích thích sản xuất mật.

Uống nước sắc cúc gai hoặc uống trà cúc gai rất tốt cho những công nhân làm việc trong môi trường thường xuyên phải hít các hóa chất độc hại cho gan.