Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Thẩm mỹ mũi » Đối tượng nào thì nên thực hiện rút sụn mũi?

Đối tượng nào thì nên thực hiện rút sụn mũi?

Em mới nâng mũi được 1 tháng. Mũi em giờ em thấy hơi đỏ ở chóp mũi và hơi đau. Em đọc trên báo thấy có viết nếu bị như vậy phải rút sụn mũi ra để nâng lại. Có thật như vậy không thưa bác sĩ? (Thanh Mai, TP Hồ Chí Minh)

Chào bạn! Về thắc mắc trường hợp nào thì nên thực hiện rút sụn mũi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Trường hợp nào thì nên thực hiện rút sụn mũi?

Thông thường việc rút sụn mũi được cho là chỉ định định bắt buộc khi sụn mũi đó không đảm bảo về mặt chất lượng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ mũi. Nếu như sụn không được rút nhanh chóng thì có thể gây thủng đầu mũi, lộ sóng, nhiễm trùng. Nhiều người vì quá ám ảnh về việc này nên khi mũi xảy ra biến chứng nhẹ cũng liền nghĩ đến việc rút sụn mũi.

Nếu sau khi nâng mũi bạn gặp phải các dấu hiệu sau, bạn nên đi tái khám bác sĩ chuyên khoa, sau đó xác định chính xác nguyên nhân và tiền hành rút sụn mũi để bảo vệ mũi của bạn:

  • Đau nhức, buốt ở mũi.
  • Mũi có dấu hiệu mưng mủ, sưng tấy.
  • Lộm cộm khó chịu.
  • Chảy máu mũi.

Trường hợp nào thì nên thực hiện rút sụn mũi

Trường hợp mũi bị bóng đỏ đau nhức dài ngày thì bạn cần thực hiện rút sụn nâng mũi trước khi biến chứng nặng hơn.

Tùy vào tình trạng của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ có những giải pháp điều trị riêng cho từng người.

  • Bác sĩ sẽ sát khuẩn toàn bộ vùng mũi, nhằm hạn chế được tối đa sự ăn sâu, ngấm vào mô mềm của silicon kém chất lượng.
  • Trong trường hợp mũi của bạn có dấu hiệu bóng đỏ, đau nhức bác sỹ sẽ tiến hàng rút toàn bộ chất liệu cũ ra ngoài.
  • Trường hợp mũi chỉ bị lộ sóng ở mức độ nhẹ, phương pháp thực hiện là sẽ thay thế sụn mới, sát khuẩn và cố định lại dáng mũi.

Việc rút sụn mũi được diễn ra nhanh chóng thông qua đường khoang mũi, vì vậy sẽ không để lại sẹo thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Sau khi rút sụn nếu bạn không muốn thực hiện nâng nữa cũng được, da sẽ hơi nhăn nheo thời gian đầu sau đó trở lại bình thường. Trường hợp sau khi rút sụn mà bạn muốn nâng mũi lại bác sĩ sẽ tiến hành lấy sụn tự thân (sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn hoặc sụn ở trung bì mông), cắt gọt, xử lý sao cho phù hợp với tình trạng của mũi, tiếp tục nâng cao sống mũi, bạn vẫn có thể duy trì dáng mũi cao thẳng như ý muốn.  Công nghệ sửa mũi hư được yêu thích nhất hiện nay đó là nâng mũi S line 3D.

Rút sụn mũi tuy không quá phức tạp nhưng làm thế nào để xóa bỏ hoàn toàn những biến chứng mà chất liệu ngấm vào cơ thể đó mới là điều quan trọng, và quan trọng là không để lại ảnh hưởng đến mũi về sau. Do đó điều quan trọng là bạn phải tìm được địa chỉ nâng mũi uy tín, với đội ngũ bác sĩ giỏi, dày dạn kinh nghiệm phẫu thuật.

 

Thông tin tham khảo thêm:


nâng mũi bọc sụn là gì - thu nhỏ đầu mũi giá bao nhiêu - phẫu thuật nâng mũi - nâng mũi bằng chỉ misko

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*