Home » Thời Sự » Độc lạ: Dùng chuột để “phát tán” ma túy trong trại giam

Độc lạ: Dùng chuột để “phát tán” ma túy trong trại giam

Lực lượng bảo vệ nhà tù Barran de Grota, Brazil đã bị sốc khi tận mắt thấy một con chuột được các tù nhân sử dụng để chuyển phát nhanh ma túy.

Con chuột được phát hiện khi đang hối hả chạy từ buồng giam này đến buồng giam khác, trên đuôi nó có gắn những tép ma túy.

Trước đây không phải chuột, mà là mèo được tội phạm sử dụng để buôn lậu ma túy trong trại giam, hình trên là một “đối tượng” mèo đang cố lẻn vào một trại giam ở Nga để giao heroin.

Ông Gean Carleos Gomes, Giám đốc trại giam Trung ương Brazil cho biết các tù nhân đã sử dụng chuột để  giao hàng trắng giữa các buồng giam phạm nhân.

“Chúng găn một cái móc vào đuôi con chuột, sau đó sử dụng nó để vận chuyển ma túy và các loại hàng hóa khác từ phòng giam này đến phòng giam kia. Khi con vật đến nơi, đối tượng nhận hàng bắt chuột và gỡ cái móc ra khỏi đuôi nó”, ông miêu tả thủ đoạn buôn lậu ma túy tinh vi của tội phạm ngay khi đang phải chấp hành án phạt tù.

Con chuột đã bị bắt quả tang vào ngày 4/11, sau khi nó thực hiện trót lọt vài chuyến giao “hàng trắng” trong trại giam Barran de Grota.

Lực lượng cảnh sát, bảo vệ trại giam đã tiến hành đột kích, kiểm tra toàn bộ trại giam, và phát hiện ra 29 gói cần sa, 23 gói heroin loại nhỏ. Hiện nay, các nhà chức trách đang xem kỹ phim giám sát an ninh trại giam để phát hiện phạm nhân sở hữu con chuột.

Con chuột đã được đem ra ngoài và được thả gần khu vực trại giam.

Đây không phải lần đầu tiên động vật được sử dụng để… buôn lậu  ở trong và ngoài nhà tù, tuy nhiên mèo, chứ không phải chuột, thường được chọn để chuyển “hàng” nhanh.

Nhưng rồi “hắn” đã bị cảnh sát Nga tóm cổ.

Năm 2009, tù nhân Brazi bị phát hiện sử dụng chim bồ câu để buôn lậu

Tháng 1/2012, một con mèo bị bắt “quả tang” khi đang cố gắng uốn mình lẻn qua cổng một trại giam ở Brazil, trên mình nó được cột chặt công cụ xây dựng bao gồm một cái cưa và một cái khoan có thể tù nhân sẽ dùng cho mục đích vượt ngục.

Tháng 8/2012, cảnh sát Nga phát hiện một con mèo được sử dụng để buôn lậu heroin trong một nhà tù…

 

may loc nuoc karofi
lap dat camera
lắp đặt camera trọn gói