Home » Sống khỏe » Đoan bệnh cơ thể qua dấu hiệu mồ hôi

Đoan bệnh cơ thể qua dấu hiệu mồ hôi

Mồ hôi có liên quan chặt chẽ đến sinh lý và bệnh lý của cơ thể. Một số trạng thái mồ hôi cảnh báo bệnh tật mà bạn nên nhận biết được.

Mồ hôi ra nhiều ở trán

Đột nhiên ở trán vã ra nhiều mồ hôi thường là biểu hiện xơ vữa động mạch, hoặc u chèn ép hạch giao cảm. Nếu là người bị bệnh nặng, mồ hôi trán vã ra không ngừng.

mo hoi 1

Đột nhiên ở trán vã ra nhiều mồ hôi thường là biểu hiện xơ vữa động mạch, hoặc u chèn ép hạch giao cảm.

Mồ hôi ở cổ

Rất ít người ra mồ hôi ở cổ. Nếu thường xuyên ra mồ hôi ở cổ có thể có liên quan tới sự mất cân bằng của nội tiết của cơ thể.

Mồ hôi ngực

Mồ hôi ngực ra nhiều có thể do tuần hoàn máu quá chậm, vận chuyển dưỡng khí không thông suốt. Tình trạng này diễn ra chủ yếu là những người hoạt động trí óc nhiều, thường kèm theo các triệu chứng như: tinh thần thường xuyên mệt mỏi, ăn ngủ kém, hay mơ…

Mồ hôi mũi

Ra nhiều mồ hôi mũi, báo hiệu cho bạn biết tình trạng miễn dịch đang khá thấp, cần phải tăng cường khả năng miễn dịch.

mo hoi 4

Ra nhiều mồ hôi mũi, báo hiệu tình trạng miễn dịch thấp.

Lòng bàn tay ra nhiều mồ hôi

Nếu lòng bàn tay ra nhiều mồ hôi, kèm theo hiện tượng đau bụng, đầy hơi, táo bón, phần lớn là mắc bệnh liên quan đến đường ruột.

Và nếu triệu chứng ra mồ hôi tay đi kèm với khô miệng, răng sưng đau, phần lớn là do nhiệt dạ dày.

Ra mồ hôi lúc nửa đêm

Ngủ là ra mồ hôi, khi tỉnh dậy lại hết, được gọi là mồ hôi trộm. Tình trạng này cảnh báo bệnh lao phổi cần chú ý kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Mồ hôi có mùi khai

Nếu mồ hôi đột nhiên khai, có thể bạn đang bị nhiễm độc chất urat. Chất urat vốn có nhiều trong thức ăn, trong các chất protein. Khi thận không kịp đào thải qua đường nước tiểu, chất này sẽ ứ lại trong máu, và thoát ra đường mồ hôi, dẫn đến mồ hôi có mùi khai như nước tiểu.

mo hoi 5

Mồ hôi đột nhiên khai, có thể do nhiễm độc chất urat.

Mồ hôi tanh mùi

Nhờ enzymflavin chứa monooxygenase 3, trimethylamine – một hợp chất xuất hiện từ sự phân giải thực phẩm giàu cholin như lòng đỏ trứng, gan, cá biển…  bị phân hủy thành chất không mùi. Tuy nhiên, một số ít người bị thiếu enzym flavin nên chất trimethylamine còn lại theo đường máu đi khắp cơ thể và thải ra ngoài là mồ hôi bốc mùi tanh như cá ươn.

Khi thấy mồ hôi có những dấu hiệu khác thường, nên chú ý hơn đến sức khỏe của mình. Tình trạng này diễn ra thường xuyên hơn thì cần đi khám tại các cơ sở y tế để biết được những bệnh tật mà mình có thể sẽ mắc phải.