Home » Sống khỏe » Điều trị viêm khớp Still ở trẻ em

Điều trị viêm khớp Still ở trẻ em

Viêm khớp Still là một trong 3 thể lâm sàng của bệnh viêm khớp mạn tính ở trẻ em. Bệnh gây đau đớn ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập và chất lượng cuộc sống của trẻ. Điều trị viêm khớp Still ở trẻ em kịp thời có ý nghĩa quan trọng đối với người bệnh.

Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 16 tuổi, hay gặp ở bé gái, tuổi hay gặp 2 và 7 tuổi. Triệu chứng viêm khớp có thể xảy ra ngay từ đầu hay sau vài ngày. Viêm khớp Still ở trẻ em biểu hiện ở ngoài khớp, ngoài da và nội tạng. Người bệnh thường sốt cao kéo dài, sốt chu kỳ, mệt mỏi, đau nhức cơ toàn thân và các triệu chứng này không giảm khi dùng aspirine liều thông thường.

viem-khop-still-o-tre-em2

Viêm khớp Still ở trẻ em biểu hiện ở ngoài khớp, ngoài da và nội tạng.

Trẻ có thể bị nổi mẩn đỏ ở thân mình và các gốc chi, nhưng các mẩn đỏ này mất đi rất nhanh. Điều trị viêm khớp Still ở trẻ em cần phải kiên trì.

Loại viêm khớp này diễn biến dai dẳng, chậm chẩn đoán có thể khiến trẻ bị tàn tật. Vì vậy khi có những biểu hiện trên thì phụ huynh cần đưa trẻ đến các chuyên khoa cơ xương khớp để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

viem-khop-still-o-tre-em4

Loại viêm khớp này diễn biến dai dẳng, chậm chẩn đoán có thể khiến trẻ bị tàn tật.

Nếu để lâu bệnh nặng sẽ gây nguy hiểm. Điều trị viêm khớp Still ở trẻ em bao gồm các biện pháp không dùng thuốc (vật lý trị liệu, duy trì sinh hoạt thường ngày), dùng thuốc (thuốc giảm đau, thuốc chống viêm giảm đau, thuốc tác động vào hệ thống miễn dịch của cơ thể) và điều trị ngoại khoa (phẫu thuật).

viem-khop-still-o-tre-em3

Điều trị viêm khớp Still ở trẻ em bao gồm các biện pháp không dùng thuốc, dùng thuốc và điều trị ngoại khoa

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*