Home » Sống khỏe » Điều trị viêm khớp dạng thấp có triệt để được không?

Điều trị viêm khớp dạng thấp có triệt để được không?

Thưa bác sĩ, mẹ cháu bị viêm khớp dạng thấp đã nhiều năm nay, và cứ đến mùa đông thì các khớp gối, tay cứng khó cử động, việc đi lại cũng khó khăn hơn. Cháu rất thương mẹ nhưng không biết làm thế nào để giúp mẹ. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu bệnh viêm khớp dạng thấp có chữa dứt điểm được không. Cháu xin cảm ơn!

Lê Hiền (Nghệ An)

Trả lời:

Chào bạn, với lo lắng bệnh viêm khớp dạng thấp có chữa dứt điểm được không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm khớp dạng thấp, là một bệnh lý mạn tính có yếu tố gen. Vì vậy, bệnh khó điều trị dứt điểm, khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, việc điều trị viêm khớp dạng thấp là rất cần thiết, bởi sẽ giúp giảm cơn đau cho người bệnh, đồng thời giúp phòng ngừa cơn đau tái phát.

benh-viem-khop-dang-thap-co-chua-dut-diem-duoc-khong

Điều trị viêm khớp dạng thấp có thể giúp giảm đau và phòng ngừa tái phát

Trong những trường hợp viêm khớp dạng thấp nhẹ chưa có biến chứng, hoàn toàn có thể kiểm soát bệnh với các thuốc kháng viêm giảm đau không steroid hoặc corticoid, tuy nhiên nhóm thuốc này không tốt cho bệnh nhân dạ dày, tá tràng và có thể gây hội chứng Cushing. Vì vậy, tốt nhất bạn nên khuyên mẹ đi khám và tránh tự ý dùng thuốc không kê toa của bác sĩ.

Trường hợp viêm khớp dạng thấp nếu điều trị nội khoa không đáp ứng, các bác sĩ có thể chỉ định dùng phẫu thuật nội soi để rửa và cắt màng bao khớp.

Ngoài ra, tăng cường tập luyện thể dục mỗi ngày sẽ giúp giảm dần triệu chứng đau cứng khớp cho người bệnh.