Home » Sống khỏe » Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y

Viêm khớp dạng thấp là bệnh viêm nhiều khớp đối xứng thường gặp nhất hiện nay. Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y là một trong những phương pháp điều trị bệnh lý này hiện nay.

Nguyên nhân gây viêm khớp dạng thấy chủ yếu là do yếu tố di truyền, yếu tố thời tiết, vận động, thời tiết hay do quá trình tự miễn của cơ thể gây ra. Bệnh nếu không được chữa đúng cách và kịp thời có thể làm sụn bị bào mòn dẫn đến biến dạng khớp, dính khớp, teo cơ và thậm chí có thể gây tàn phế.

chua-viem-khop-dang-thap-bang-dong-y

Viêm khớp dạng thấp là bệnh viêm nhiều khớp đối xứng thường gặp nhất hiện nay.

Viêm khớp dạng thấp cũng có biểu hiện giống các bệnh khớp khác vì thế khiến người bệnh khó xác định, chỉ có thể nhận biết sau thời gian bệnh phát triển.

Người bệnh bị viêm nhiều khớp, không chỉ khớp tay, chân mà còn các khớp khác trên cơ thể, các khớp viêm thường đối xứng. Khớp viêm bị sưng, nóng, đỏ, khó cử động khớp khiến người bệnh hạn chế trong sinh hoạt.

Một biểu hiện nữa của bệnh lý này là người bệnh thường cứng khớp vào buổi sáng sau khi thức dậy, có thể kéo dài hàng giờ. Kèm theo viêm các khớp là triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, ra nhiều mồ hôi, suy thận…

Chữa bệnh viêm khớp dạng thấp bằng Đông y là phương pháp chữa nhằm lưu thông khí huyết ở cân xương; đưa tà khí (phong, hàn, thấp, nhiệt) ra ngoài, bồi bổ khí huyết can thận để chống tái phát và hồi phục các chứng năng bình thường của khớp xương.

chua-viem-khop-dang-thap-bang-dong-y3

Chữa bệnh viêm khớp dạng thấp bằng Đông y là phương pháp chữa nhằm lưu thông khí huyết ở cân xương…

Phương pháp chung khi chữa bệnh về khớp là khu phong tán hàn trừ thấp, căn cứ sự thiên lệch về phong, hàn hay thấp (các thể nhỏ như phong tý, hàn tý hay thấp tý) là chính. Khi chữa bệnh bằng phương pháp này, thầy thuốc phải căn cứ vào tình trạng bệnh (mới mắc hay đã tái đi tái lại nhiều lần). Nếu mới mắc thì lấy trừ tà là chính còn mắc lâu ngày vừa phù chính (bổ cân thân khí huyết) vừa trừ tà để tránh tái phát bệnh và đề phòng những biến chứng có thể xảy ra.

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y là phương pháp dân gian, chỉ có hiệu quả tạm thời. Vì vậy người bị viêm khớp dạng thấp nên đến các chuyên khoa cơ xương khớp để được thăm khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ theo y học hiện đại.

chua-viem-khop-dang-thap-bang-dong-y2

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y là phương pháp dân gian, chỉ có hiệu quả tạm thời.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*