Home » Sống khỏe » Điều trị viêm amidan ở trẻ

Điều trị viêm amidan ở trẻ

Viêm amidan là bệnh hay gặp ở trẻ em ở độ tuổi đi học. Amidan được coi là ổ viêm, có ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ, khiến trẻ biếng ăn, chậm phát triển…Để điều trị viêm amidan ở trẻ, cha mẹ cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để khám và chữa trị đúng phương pháp.

Bệnh viêm amidan ở trẻ có biểu hiện gì?

Bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ rất dễ phát hiện do ảnh hưởng tới chức năng thở của trẻ. Khi thấy trẻ có những biểu hiện ngủ ngáy, thở khò khè, hay thức giấc trong đêm, mệt mỏi, đái dầm, học lực kém…có thể trẻ đã mắc bệnh viêm amidan.

Ngoài ra, biểu hiệu của bệnh viêm amidan thường thấy ở trẻ là trẻ gặp khó khăn khi phát âm, trẻ khó nuốt, ăn uống chậm chạp, cảm giác khó chịu, rát họng, vướng mắc ở họng hoặc nhói đau khi nuốt, hơi thở có mùi hôi, ho về đêm, ho khan kéo dài.

điều trị bệnh viêm amidan ở trẻ em

Bệnh viêm amidan sẽ làm trẻ gặp khó khăn khi nuốt, biếng ăn, chậm phát triển

Bệnh viêm amidan ở trẻ sẽ làm trẻ khó hấp thụ thức ăn, ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Do đó, khi thấy những dấu hiệu bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ, cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế có chuyên môn để được thăm khám và điều trị sớm.

Làm thế nào để điều trị viêm amidan ở trẻ?

Để điều trị viêm amidan ở trẻ, cha mẹ cần đưa trẻ tới khám tại các cơ sở tế chuyên môn. Qua kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng bệnh của trẻ, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp.

Hiện nay, cách điều trị viêm amidan cho trẻ chủ yếu là sử dụng thuốc kháng sinh để chống nhiễm khuẩn khi trẻ có dấu hiện bệnh viêm amidan. Đối với trường hợp bệnh nặng, có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ amidan, nạo V.A cho trẻ. Tùy vào độ tuổi và tình trạng bệnh cụ thể của trẻ mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Điều trị viêm amidan ở trẻ

Cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế để có cách điều trị viêm amidan cho trẻ phù hợp

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, việc điều trị cho trẻ viêm amidan như thế nào cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Cha mẹ không nên tự ý mua thuốc về điều trị viêm amidan cho trẻ tại nhà. Việc dùng không đúng thuốc sẽ làm bệnh của trẻ nặng và khó điều trị dứt điểm.

Với phương pháp điều trị viêm amidan ở trẻ bằng cách phẫu thuật cắt bỏ amidan hoặc nạo V.A thì cần phải được tiến hành tại các bệnh viện có đủ chuyên môn, trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giỏi. Phẫu thuật cắt bỏ amidan tại những địa chỉ tin cậy sẽ giúp trẻ không bị nhiễm trùng sau phẫu thuật, cha mẹ còn được tư vấn cách chăm sóc trẻ phù hợp.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*