Home » Sống khỏe » Điều trị vẩy phấn hồng gibert

Điều trị vẩy phấn hồng gibert

Vảy phấn hồng Gibert là một loại bệnh viêm nhẹ trên da cấp tính. Bệnh này thường xảy ra ở mùa xuân và mùa thu. Nguyên nhân chính xác của bệnh này vẫn chưa được kết luận cụ thể. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh vảy phấn hồng gibert là do côn trùng cắn, nhiễm virut, nấm mốc, bệnh lao…Dựa vào những triệu chứng biểu hiện trên da mà chẩn đoán chính xác bệnh và có phương pháp điều trị vảy phấn hồng gibert hiệu quả.

Triệu chứng của vảy phấn hồng gibert

Bệnh vảy phấn hồng gibert có thể gây ngứa và lan rộng ra nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể. Có thể căn cứ vào các triệu chứng sau để chẩn đoán bệnh:

Điều trị vẩy phấn hồng gibert

Bệnh vảy phấn hồng gibert có thể gây ngứa và lan rộng ra nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể

– Khi mới xuất hiện bệnh: Trên da có những mảng hồng ban hình bầu dục, màu đỏ,  tróc vảy, hơi nhô cao trên bề mặt da. Vị trí thường gặp ở bụng, ngực, lưng,…

– Tiến triển: Sau 7-14 ngày, các đốm hồng ban, tróc vảy, đôi khi gây ngứa.

– Nhiễm trùng hô hấp: Khoảng 69% bệnh nhân bị vảy phấn hồng cũng có các triệu chứng nhiễm trùng hô hấp như: nghẹt mũi, đau cổ họng, ho… Song song với phát ban, người bệnh có thể bị sốt nhẹ, đau đầu, buồn nôn và mệt mỏi…

điều trị bệnh vẩy phấn hồng gibert

Để điều trị bệnh vẩy phấn hồng gibert bạn nên tới bệnh viện có chuyên khoa Da liễu

Khi thấy có những triệu chứng bất thường trên da, người bệnh nên tìm đến các bệnh viện có chuyên khoa Da liễu để được thăm khám và điều trị đúng cách, mang lại hiệu quả cao.

Phương pháp điều trị vảy phấn hồng gibert

Theo các chuyên gia da liễu, bệnh vảy phấn hồng có thể để lại biến chứng nếu không được điều trị kịp thời. Khi thấy xuất hiện nhiều mảng hồng ban rộng lớn, tróc vảy khắp vùng ngực, lưng, bụng hay có thêm ở cả mặt, chân, tay, ngứa nhiều, mệt mỏi… thì người bệnh nên tới gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp và được chẩn đoán loại trừ các bệnh khác. Điều trị chủ yếu hiện nay là kiểm soát triệu chứng ngứa bằng các kháng histamin như fexofenadine, levocetririzin cetirizine… Nếu có bội nhiễm thì dùng kháng sinh, bôi các corticoid cũng giúp da bớt đỏ, bớt viêm và mau lành bệnh.

Điều trị vẩy phấn hồng gibert

Thực hiện theo đúng đơn thuốc chỉ định của bác sĩ là cách điều trị vảy phấn hồng gibert hiệu quả

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, người bệnh cần giữ vệ sinh thân thể, tránh các hoạt động thể lực ra nhiều mồ hôi gây ngứa khó chịu, nghỉ ngơi trong điều kiện nhiệt độ thoáng mát.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*