Home » Sống khỏe » Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio

Thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân phổ biến gây ra các chứng đau cổ, đau lưng, cứng khớp, hạn chế vận động, khó khăn trong đi lại… Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio là một phương pháp được ứng dụng nhiều hiện nay.

Phương pháp này giúp bệnh nhân tránh được các di chứng vẫn thường gặp trong điều trị xâm lấn bằng phẫu thuật lấy đĩa đệm ra khỏi đốt sống. Đây cũng là cách chữa hiệu quả hơn so với phương pháp đốt bằng laser bởi bảo vệ nguyên vẹn đĩa đệm.

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-bang-song-radio

Thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân phổ biến gây ra các chứng đau cổ, đau lưng, cứng khớp, hạn chế vận động, khó khăn trong đi lại…

Người bệnh điều trị bằng sóng radio sẽ không bị đau, ít biến chứng và có thể xuất viện ngay trong ngày. Một ưu điểm khác là người bệnh có thể giảm đau dần và khỏi hẳn bệnh trong thời gian từ 1 đến 2 năm.

Sóng radio cao tần còn có thể khống chế tốt các bệnh lý mạn tính của vùng thắt lưng, cổ, đau thần kinh tọa, thần kinh ngoại biên… Tuy nhiên đây là một kỹ thuật nội khoa với chỉ định rất hạn chế. Vì vậy không phải ai cũng có thể điều trị hiệu quả bằng biện pháp này vì nó chỉ thực hiện được ở những bệnh nhân bị thoát vị ở mức độ nhẹ, trên phim MRI đĩa đệm chỉ mới lồi ra sau, đĩa đệm còn chứa nhân nhầy chưa mất nước, chiều cao đĩa đệm phải còn ít nhất 50%.

Tuy phương pháp mang lại hiệu quả cao, nhưng khi bị đau lưng, trước hết người bệnh cần đến các chuyên khoa cơ xương khớp tìm nguyên nhân và phương pháp điều trị phù hợp. Tùy theo tư vấn của bác sĩ, người bệnh có thể uống thuốc kháng viêm, giảm đau, dùng vật lý trị liệu, nếu vẫn không hiệu quả thì mới nghĩ đến chữa trị bằng sóng cao tần.

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-bang-song-radio

Sau khi điều trị bằng sóng radio, bệnh nhân cần bỏ rượu, thuốc lá, giảm cân với những người béo phì, tránh những căng thẳng quá mức về tâm lý và tập thể dục nhẹ nhàng

Sau khi điều trị bằng sóng radio, bệnh nhân cần bỏ rượu, thuốc lá, giảm cân với những người béo phì, tránh những căng thẳng quá mức về tâm lý và tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên như đi bộ trên nền phẳng, bơi, đạp xe.

Tuy nhiên phòng bệnh hơn là chữa bệnh, để tránh mắc bệnh, cần phải rèn luyện một cơ thể khỏe mạnh và đặc biệt là một cột sống vững chắc.

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-bang-song-radio

Để tránh mắc bệnh, cần phải rèn luyện một cơ thể khỏe mạnh và đặc biệt là một cột sống vững chắc.

Người lớn tránh khiêng vác, bê vật nặng ở tư thế cúi lom khom.Tránh tuyệt đối các động tác thể thao hoặc vận động quá mức và kéo dài. Trẻ em cần ngồi học đúng tư thế, tránh mang vác nặng dẫn đến tật gù vẹo cột sống, là một trong những yếu tố gây thoát vị đĩa đệm. Đồng thời có chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và tập thể dục điều độ, vừa sức.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*