Home » Sống khỏe » Điều trị hắc lào hiệu quả như thế nào?

Điều trị hắc lào hiệu quả như thế nào?

Là một trong những bệnh nấm da thường gặp vào mùa hè, hắc lào xuất hiện trên da sẽ mang tới nhiều phiền toái cho bạn. Vậy điều trị hắc lào hiệu quả như thế nào sẽ được chúng tôi tiết lộ trong bài viết sau đây.

Theo các bác sĩ da liễu, hắc lào là bệnh ngoài da do vi nấm thuộc nhóm Dermatophytes gây ra . Bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng và đặc biệt ở thanh thiếu niên và trung niên, nam nhiều hơn nữ.

Cơ chế sinh bệnh hắc lào là do vệ sinh thân thể kém, ít tắm gội khi cơ thể ra nhiều mồ hôi. Những người thường xuyên bơi lội ở khu vực nước bẩn, ô nhiễm đã tạo điều kiện cho vi nấm sinh trưởng và phát triển mạnh trên da.

Điều trị hắc lào hiệu quả như thế nào?

Bệnh hắc lào xuất hiện trên da khiến người bệnh khó chịu nên cần phải điều trị sớm

Bệnh hắc lào có khả năng lây lan từ người bệnh sang người lành qua việc tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp. Vì thế khi bị hắc lào, bạn nên điều trị sớm để tránh lây sang người thân và cộng đồng. Vậy điều trị hắc lào hiệu quả như thế nào?

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị hắc lào từ dân gian, các bài thuốc nam và thuốc tây y. Theo khảo sát mà chúng tôi ghi nhận được, các bài thuốc nam hay mẹo chữa hắc lào bằng dân gian ít mang lại hiệu quả bằng việc điều trị hắc lào bằng tây y. Vì sau lại có sự chênh lệch như vậy?

Thứ nhất: Nhiều người mách nhau sử dụng mẹo dân gian hay tự ý cắt thuốc về sắc uống mà không biết rõ tình trạng bệnh, mức độ nặng nhẹ của bệnh…Do đó thuốc nam hay mẹo dân gian không mang lại hiệu quả.

Thứ hai: Tùy vào cơ địa mỗi người mà các phương pháp điều trị hắc lào phát huy tác dụng. Đối với những người có làn da nhạy cảm, mềm mỏng…khi sử dụng mẹo dân gian là chuối xanh sẽ gây tình trạng bỏng rát. Đối với thuốc nam có thể gây dị ứng, khiến bệnh nặng hơn.

Điều trị hắc lào hiệu quả như thế nào?

Việc điều trị hắc lào không đúng phương pháp có thể gây dị ứng da, làm bệnh nặng hơn

Thứ ba: Điều trị hắc lào bằng mẹo dân gian và thuốc nam cần phải kiên trì sử dụng trong thời gian dài. Nếu không điều trị liên tục, kéo dài sẽ khó có thể loại bỏ hắc lào.

Khi bị hắc lào quấy rầy lâu ngày hoặc chữa trị bằng nhiều phương pháp mà không khỏi, nhiều người đã đặt ra câu hỏi “điều trị hắc lào hiệu quả như thế nào?”.

Theo các bác sĩ da liễu và đánh giá của nhiều người bệnh, phương pháp điều trị hắc lào bằng thuốc tây y mang lại hiệu quả cao.

Đối với trường hợp hắc lào nhẹ, mới xuất hiện trên da, bạn có thể sử dụng các loại thuốc bôi như BSA, ASA, BSI, Antimycose…

Trong trường hợp nặng có thể sử dụng kết hợp cả thuốc bôi và thuốc uống để đạt được hiệu quả cao trong điều trị hắc lào.

Điều trị hắc lào hiệu quả như thế nào?

Hiện nay, các loại thuốc tây y là phương pháp điều trị hắc lào hiệu quả được nhiều người tin dùng

Lưu ý: Để có thuốc điều trị hắc lào hiệu quả, bạn cần tìm đến các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên khoa Da liễu để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị. Tùy từng tình trạng cụ thể, mức độ nặng nhẹ của bệnh trên da các bác sĩ sẽ đưa ra đơn thuốc bôi, thuốc uống hoặc kết hợp cả hai phù hợp. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về nhà dùng để tránh phản ứng phụ và làm bệnh tiến triển nặng hơn.

Mặc dù hắc lào là bệnh ngoài da khó chữa trị dứt điểm nhưng việc điều trị đúng thuốc, đủ liều lượng và thời gian theo chỉ định của bác sĩ sẽ giúp kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tiến triển.

Qua bài viết trên chúng tôi đã giúp giải đáp thắc mắc “điều trị hắc lào hiệu quả như thế nào?”. Hi vọng với những thông tin bổ ích trên, bạn sẽ biết cách điều trị hắc lào hiệu quả.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*