Home » Sống khỏe » Điều trị bệnh viêm nang lông

Điều trị bệnh viêm nang lông

Viêm nang lông là bệnh phổ biến thường gặp ở mọi lứa tuổi. Làm thế nào để điều trị bệnh viêm nang lông hiệu quả là băn khoăn của nhiều người khi mắc bệnh. Bệnh thường biểu hiện bằng những nốt mụn nhỏ, khu trú ở nang lông gây viêm nhiễm. Tới các cơ sở y tế chuyên môn, người bệnh sẽ được chữa trị viêm nang lông sớm.

Viêm nang lông là bệnh thường xảy ra ở những vị trí có lông trên cơ thể như vùng mặt, chân, tay, vùng ria mép, da đầu…Bệnh thường khiến người bệnh có biểu hiện ngứa tại vùng da bị viêm, da sần sùi, nổi nốt đỏ, lông không mọc ra ngoài được mà xoắn lại bên trong gây ngứa. Bệnh thường tiến triển âm thầm trên da, kèm theo sự xuất hiện của mụn mủ.

Điều trị bệnh viêm nang lông

Viêm nang lông là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi gây mất thẩm mỹ của da

Bệnh viêm nang lông sẽ làm cho người bệnh khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và sinh hoạt. Nếu không điều trị viêm nang lông sớm, bệnh sẽ phát triển thành nhọt, cụm nhọt, ổ gà, đinh râu…

Theo các chuyên gia y tế, viêm nang lông không phải là bệnh nặng nhưng sẽ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Do đó, để điều trị bệnh viêm nang lông hiệu quả cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Người bệnh cần tìm tới các cơ sở y tế có chuyên môn để được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng về tình trạng bệnh. Qua tiến hành soi da, làm các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ da liễu sẽ xác định được chính xác căn nguyên gây viêm nang lông. Từ đó đưa ra phương pháp điều trị bệnh viêm nang lông phù hợp với cơ địa của mỗi người.

Điều trị bệnh viêm nang lông

Để điều trị viêm nang lông hiệu quả, người bệnh nên tìm tới các bác sĩ da liễu

Trường hợp bệnh viêm nang lông là do tụ cầu, vi khuẩn gram âm, virut hay nấm… thì biện pháp điều trị là sử dụng thuốc bôi tại chỗ và thuốc uống toàn thân. Các loại thuốc bôi ngoài da để điều trị bệnh viêm nang lông thường được sử dụng như betadin, các loại kem mỡ kháng sinh có tác dụng kháng khuẩn như bactroban..

Trường hợp bệnh nặng có thể dụng thuốc uống toàn thân hoặc kết hợp cả thuốc bôi và uống để điều trị viêm nang lông.

Nếu bệnh viêm nang lông là do tụ cầu gây ra thì có thể sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị.

Viêm nang lông do nấm thì có thể dùng thuốc bôi chống nấm kết hợp với thuốc uống.

Điều trị bệnh viêm nang lông

Tuân thủ theo đúng cách điều trị của bác sĩ sẽ giúp cải thiện bệnh viêm nang lông

Việc sử dụng thuốc nào điều trị bệnh viêm nang lông cần phải có sự chỉ định trực tiếp của bác sĩ. Tránh tự ý mua thuốc chữa bệnh tại nhà bởi nếu dùng không đúng thuốc có thể gây phản ứng phụ, làm bệnh tiến triển nặng hơn. Người bệnh cần tới các bệnh viện, cơ sở y tế có chuyên khoa Da liễu để được thăm khám kỹ lưỡng, xác định cụ thể nguyên nhân gây bệnh. Từ đó bác sĩ da liễu sẽ kê đơn thuốc điều trị viêm nang lông hiệu quả.

Để dự phòng bệnh tái phát, người bệnh viêm nang lông cần chú ý chế độ chăm sóc da. Vệ sinh thân thể hàng ngày, giữ cho da luôn khô thoáng về mùa hè. Sử dụng dầu gội hoặc xà phòng tắm phù hợp….

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*