Home » Sống khỏe » Điều trị bệnh viêm khớp vảy nến

Điều trị bệnh viêm khớp vảy nến

Điều trị bệnh viêm khớp vảy nến hiệu quả, đúng phương pháp, người bệnh cần tìm tới các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên môn. Bệnh v iêm khớp vảy nến này là dạng viêm khớp ảnh hưởng tới một số người mắc bệnh vảy nến. Bệnh viêm khớp vảy nến nếu không được chữa trị sớm có thể gây biến dạng khớp và tàn phế vĩnh viễn. 

Theo các chuyên gia y tế, bệnh viêm khớp vảy nến là một thể của bệnh vảy nến. Tuy nhiên không phải ai bị bệnh vảy nến cũng mắc viêm khớp vảy nến. Bệnh viêm khớp vảy nến sẽ khiến người bệnh sẽ cảm thấy sưng đau, cứng các khớp…ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và sinh hoạt.

Điều trị bệnh viêm khớp vảy nến

Bệnh viêm khớp vảy nến sẽ gây sưng đau các khớp ảnh hưởng tới sinh hoạt do đó cần được điều trị sớm

Hiện nay để điều trị viêm khớp vảy nến còn gặp nhiều khó khăn bởi đây là thể bệnh nặng của vảy nến. Việc chữa trị sớm, đúng phương pháp sẽ giúp kiểm soát tình trạng, mức độ bệnh và ngăn ngừa nguy cơ tàn phá khớp gây tàn phế. Chính vì thế người bệnh viêm khớp vảy nến cần tìm tới các bệnh viện, cơ sở y tế có đủ chuyên môn để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Bệnh viêm khớp vảy nến có những triệu chứng giống với viêm khớp dạng thấp hay bệnh gút. Việc tới bệnh viện uy tín, bác sĩ da liễu sẽ tiến hành các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán đúng bệnh. Từ đó đưa ra phác đồ điều trị bệnh viêm khớp vảy nến phù hợp, hiệu quả.

Để điều trị viêm khớp vảy nến cần phải kết hợp song song chữa trị các tổn thương da và khớp. Người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da và uống toàn thân theo chỉ định của bác sĩ để điều trị bệnh. Các loại thuốc chống viêm không steroid có thể giúp giảm đau, sưng và cứng khớp. Thuốc ức chế miễn dịch sẽ giúp ngăn chặn sự tàn phá của các khớp, giảm triệu chứng đau đớn cho người bệnh viêm khớp vảy nến.

Điều trị bệnh viêm khớp vảy nến

Người bệnh viêm khớp vảy nến cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc, liều lượng và thời gian chữa trị của bác sĩ

Khuyến cáo của các chuyên gia y tế, người bệnh không nên tự ý mua thuốc điều trị bệnh viêm khớp vảy nến tại nhà bởi nếu dùng không đúng thuốc có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tình trạng bệnh. Người bệnh cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc, thời gian chữa trị và liều lượng quy định của bác sĩ để ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. Đồng thời áp dụng đúng thuốc sẽ giúp kiểm soát mầm bệnh, ngăn ngừa nguy cơ tàn phế.

Bệnh viêm khớp vảy nến có thể xảy ra ở một hoặc nhiều khớp. Có thể nhẹ hoặc rất nặng. Người bệnh có thể sưng toàn bộ một hoặc vài ngón tay hoặc ngón chân. Hoặc có một số biểu hiện khác như viêm kết mạc, viêm mống mắt, loét miệng, niệu đạo…

Việc điều trị bệnh viêm khớp vảy nến ngay từ khi mới phát hiện bệnh sẽ mang lại hiệu quả cao hơn việc chữa trị ở giai đoạn muộn. Nếu không chữa trị sớm, bệnh viêm khớp vảy nến sẽ làm cho người bệnh đau khớp ở một bên cơ thể, đau khớp ở cả hai bên cơ thể, đau các khớp ngón tay, cột sống, viêm khớp phá hủy, tàn phế vĩnh viễn.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*