Home » Sống khỏe » Điều trị bệnh vảy phấn trắng

Điều trị bệnh vảy phấn trắng

Bệnh vảy phấn trắng là một bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ em từ 7 – 15 tuổi, có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, thường thấy ở mặt, thân người, tứ chi. Bệnh này thường gặp nhiều vào mùa hè. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về nguyên nhân gây bệnh, biểu hiện của bệnh trên da và cách điều trị vảy phấn trắng hiệuquả.

Những nguyên nhân gây bệnh vảy phấn trắng

Điều trị vảy phấn trắng

Những trẻ bị viêm mũi dị ứng, mắc bệnh hen suyễn…rất dễ bị bệnh vảy phấn trắng

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện nhưng chưa đưa ra kết luận chính xác nguyên về nhân gây bệnh vảy phấn trắng. Tuy nhiên, có một vài yếu tố làm gia tăng nguy cơ gây bệnh là khí hậu nóng ẩm, thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại như xà phòng, các chất tẩy có mùi thơm, do quần áo gây cọ xát, trầy xước da, stress nặng… Những trẻ bị hen suyễn, viêm mũi dị ứng, da khô…là đối tượng rất dễ mắc bệnh vảy phấn trắng.

Biểu hiện của bệnh vảy phấn trắng

Bệnh vảy phấn trắng xuất hiện trên da với những đám hình tròn, hình bầu dục, bề mặt có vảy nhỏ dính, khó bong tróc. Vảy phấn trắng khởi phát là màu hồng sau đó nhạt dần, có thể gây ngứa tại vùng da bị bệnh. Kích thước to nhỏ khác nhau, thường từ 1 đến vài cm.

Điều trị vảy phấn trắng

Vảy phấn trắng có biểu hiện dễ nhận biết nhất đó là các vảy màu trắng to nhỏ khác nhau và gây ngứa

Khám và điều trị vảy phấn trắng

Vảy phấn trắng không phải là bệnh lý đáng lo ngại nhưng bệnh sẽ gây mất thẩm mỹ của da và làm cho trẻ khó chịu khi bệnh nặng hơn vào mùa hè nóng nực. Bệnh này thường tồn tại lâu khoảng 2 – 3 năm vì thế để điều trị vảy phấn trắng cần có thời gian và sự kiên trì dùng thuốc của người bệnh. Các bậc phụ huynh khi thấy trẻ có những triệu chứng của bệnh vảy phấn trắng thì nên đưa bé tới các cơ sở y tế có chuyên khoa Da liễu để được điều trị sớm.

Khám và điều trị vảy phấn trắng

Khi bị các dấu hiệu lạ trên da, nhất là các biểu hiện của vảy phấn trắng bạn nên đi khám da liễu để kiểm tra chính xác và điều trị kịp thời nhất

Hiện nay, để điều trị bệnh vảy phấn trắng có thể dùng các loại thuốc bôi ngoài da. Theo khuyến cáo của các chuyên gia da liễu thì phụ huynh không nên tự ý mua thuốc về nhà dùng để tránh dị ứng cho làn da nhạy cảm của bé hoặc làm bệnh nặng hơn, lan sang nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*