Home » Sống khỏe » Điều trị bệnh vảy nến

Điều trị bệnh vảy nến

Vảy nến là một bệnh ngoài da khá phổ biến nhưng khó có thể điều trị hoàn toàn. Bệnh này xuất hiện trên da sẽ làm cho người bệnh có cảm giác ngứa ngáy khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt. Qua những triệu chứng cụ thể của bệnh, bác sĩ da liễu sẽ đưa ra cách điều trị bệnh vảy nến hiệu quả và an toàn nhất cho da.

Triệu chứng của bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến thường gặp ở da đầu, khửu tay, móng chân, đầu gối, lưng và một số bộ phận khác trên cơ thể. Căn cứ vào những biểu hiện cụ thể sau xuất hiện trên da mà xác định đúng bệnh vảy nến:

– Vùng da bị bệnh có vảy đỏ với vảy trắng phủ lên như sáp nến, vảy dày, nhiều lớp xếp chồng lên nhau rất dễ bong tróc, kích thước to nhỏ khác nhau.

Điều trị bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến làm người bệnh ngứa ngáy khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt

– Móng chân, móng tay ngả vàng đục, dễ mủn và có chấm lỗ rỗ trên bề mặt.

– Đi lại khó khăn, đau nhức khắp cơ thể đối với những bệnh nhân bị bệnh vảy nến nặng, có tiền sử bị viêm khớp mãn tính, cứng khớp, lệch khớp…

 Điều trị bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến không phải là bệnh lý đáng lo ngại nhưng để điều trị bệnh cần đúng phương pháp và sự kiên trì của người bệnh. Hiện nay, các loại thuốc bôi và thuốc uống được sử dụng nhiều trong điều trị bệnh vảy nến:

– Thuốc bôi trị vảy nến

dieu-tri-benh-vay-nen (2)

Sử dụng theo đúng đơn thuốc của bác sĩ da liễu giúp điều trị bệnh vảy nến

Các loại thuốc có dạng tổng hợp của vitamin được sử dụng để bôi hàng ngày sẽ giúp giảm viêm, khống chế tốc độ sừng hóa của da, hạn chế mẩn đỏ.

– Thuốc uống hỗ trợ điều trị vảy nến

Là loại thuốc điều trị toàn thân, dạng viên uống theo đơn thuốc của bác sĩ tại các bệnh viện chuyên về da liễu. Những loại thuốc uống thường được sử dụng khi bệnh vảy nến nặng, da đỏ toàn thân hoặc có mủ. Các loại thuốc uống có công dụng giảm triệu chứng ngứa ngáy, giúp người bệnh dễ chịu hơn.

Theo các chuyên gia da liễu, để điều trị bệnh vảy nến hiệu quả và an toàn nhất thì người bệnh không nên tự ý mua thuốc về nhà dùng. Việc sử dụng không đúng liều lượng và loại thuốc sẽ gây phản ứng ngược lại cho da, gây dị ứng và ảnh hưởng tới cơ thể, sẽ làm bệnh nặng hơn. Người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế có chuyên môn thăm khám và điều trị bệnh vảy nến để điều trị đúng hướng, đúng phương pháp, đúng loại thuốc.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*