Home » Sống khỏe » Điều trị bệnh vảy da

Điều trị bệnh vảy da

Vảy da là những bệnh có vảy xuất hiện trên da gồm: vảy nến, á sừng, vảy phấn hồng, vảy phấn trắng…Bệnh vảy da sẽ làm mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Để điều trị bệnh vảy da hiệu quả, người bệnh cần tới các cơ sở y tế có chuyên khoa Da liễu.

Dấu hiệu nhận biết bệnh vảy da

Bệnh vảy da có thể gặp ở cả nam và nữ, thường xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Tùy vào hình dạng, kích thước và triệu chứng cụ thể của bệnh vảy da mà được chia thành các thể bệnh khác nhau:

Bệnh vảy nến: Vùng da bị tổn thương có vảy đỏ với vảy trắng phủ lên như sáp nến, vảy dày, nhiều lớp xếp chồng lên nhau rất dễ bong tróc, kích thước to nhỏ khác nhau.

điều trị vảy da

Bệnh vảy da sẽ làm người bệnh khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống

Bệnh á sừng: Thường xuất hiện ở bàn tay, bàn chân có triệu chứng bong tróc, nứt nẻ trong một thời gian dài. Bệnh nặng vào mùa đông, nứt nẻ sâu gây chảy máu, đau đớn cho người bệnh.

Bệnh vảy phấn hồng: Đám vảy màu hồng, thường hình bầu dục, ngứa ngáy thường gặp ở lưng, bụng, ngực…

Bệnh vảy phấn trắng: Đám vảy có màu trắng, cạo ra chúng thành dạng bột như phấn trắng.

Bệnh vảy da không khó để điều trị nhưng phải được tiến hành tại các bệnh viện, cơ sở y tế có chuyên môn. Điều trị bệnh vảy da cần phải đúng phương pháp và có chế độ chăm sóc da phù hợp sẽ giúp loại bỏ sớm bệnh.

Điều trị bệnh vảy da

Để điều trị bệnh vảy da nhanh chóng, người bệnh cần tới các cơ sở y tế có chuyên khoa Da liễu

Cách điều trị bệnh vảy da

Hiện nay, để điều trị bệnh vảy da chủ yếu là sử dụng thuốc bôi hoặc uống theo chỉ định của bác sĩ. Theo khuyến cáo của các bác sĩ da liễu, người bệnh không nên tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà. Tùy từng thể bệnh, mức độ xâm lấn của bệnh trên da mà có đơn thuốc chữa trị khác nhau. Việc dùng không đúng thuốc, không đủ liều lượng có thể gây dị ứng cho da, làm bệnh nặng và khó điều trị dứt điểm. Do đó, để có đơn thuốc điều trị bệnh vảy da phù hợp, người bệnh nên tới các cơ sở y tế có chuyên khoa Da liễu để được thăm khám kỹ lưỡng.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*