Home » Sống khỏe » Điều trị bệnh lang ben

Điều trị bệnh lang ben

Bệnh lang ben là một bệnh ngoài da thường gặp ở những nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa trong đó có Việt Nam. Bệnh này không có triệu chứng rõ rệt cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng nó làm mất thẩm mỹ của làn da. Vậy làm thế nào để phòng ngừa và điều trị bệnh lang ben hiệu quả?

Một làn da đẹp là mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, bệnh lang ben có thể xuất hiện ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Đối với người chưa mắc bệnh thì phòng bệnh là cách tốt nhất giúp ngăn chặn nguy cơ xuất hiện bệnh lang ben.

Cách phòng bệnh lang ben

Điều trị bệnh lang ben

Vệ sinh thân thể sạch sẽ là cách phòng bệnh lang ben

– Vệ sinh thân thể sạch sẽ, tắm rửa hàng ngày

– Thay quần áo thường xuyên, mặc những đồ thoáng mát, dễ chịu

– Không dùng chung đồ dùng cá nhân, chăn màn, giường chiếu với người mắc bệnh lang ben

– Giặt sạch và phơi quần áo ra chỗ khô thoáng, có ánh sáng.

điều trị lang ben

Phơi quần áo ngoài nắng để tránh nấm mốc

Điều trị bệnh lang ben

Đối với người đã bị bệnh thì việc điều trị bệnh lang ben như thế nào để đạt hiệu quả nhất luôn là băn khoăn của nhiều bệnh nhân. Chữa lang ben bằng thuốc tây y có thể giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Khi bệnh nhẹ hoặc mới xuất hiện thì sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da để tránh bệnh lây lan sang những vùng da khác.Cũng có thể dùng kết hợp với các loại thuốc uống để có hiệu quả trị lang ben cao nhất.

Hiện nay, thuốc điều trị bệnh lang ben được bán nhiều ở các hiệu thuốc tây. Theo các chuyên gia da liễu thì khi phát hiện bệnh lang ben, người bệnh không nên tự ý mua thuốc về nhà dùng. Dùng thuốc không đúng liều lượng và không đúng loại có thể sẽ làm bệnh nặng hơn, gây dị ứng cho da và ảnh hưởng tới sức khỏe. Lời khuyên cho bệnh nhân là nên tìm tới cơ sở y tế có chuyên khoa Da liễu để thăm khám và điều trị bệnh lang ben hiệu quả,  an toàn nhất.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*