Home » Sống khỏe » Điều trị bệnh hắc lào

Điều trị bệnh hắc lào

Hắc lào là một bệnh da liễu do vi nấm cạn thuộc nhóm dermatophytes gây nên. Hắc lào có thể gặp ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể như bẹn, chân, tay, mặt… Khi bị hắc lào, trên da xuất hiện những đám nhỏ hình tròn, sau đó lan to và thành các mảng lớn trên cơ thể gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Nếu không điều trị bệnh hắc lào kịp thời bệnh sẽ nặng thêm và có thể lây lan sang người khác qua tiếp xúc giữa đồ dùng hoặc quần áo.

Hắc lào không phải là bệnh khó điều trị. Tuy nhiên cũng không thể loại bỏ hắc lào nhanh chóng nếu không kiên trì thực hiện theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa da liễu. Hiện nay, có nhiều cách điều trị bệnh hắc lào bằng dân gian và thuốc tây y thường được nhiều người áp dụng:

 Điều trị bệnh hắc lào

Điều trị bệnh hắc lào bằng cách dân gian

– Chuối xanh: Chuối xanh cũng có công dụng trị hắc lào. Chuối xanh cắt lát rồi chà xát vào vùng da bị hắc lào sau đó để mủ chuối tự khô trên da.

– Rau sam sắc đặc, gạn lấy nước cốt rồi nấu với sáp ong. Đun nhỏ lửa khi thấy sáp ong cô thành cao, dùng cao này bôi lên vết hắc lào cũng có có thể điều trị hắc lào.

cách điều trị bệnh hắc lào

Trị bệnh hắc lào mang lại sự thoải mái cho người bệnh

Thuốc tây cũng được nhiều người lựa chọn để điều trị bệnh hắc lào. Có thể dùng thuốc bôi tại chỗ hoặc thuốc uống. Tuy nhiên, để có kết quả điều trị tốt thì người bệnh không nên tự ý dùng thuốc hoặc áp dụng bừa bãi các phương pháp tại nhà. Với loại da nhạy cảm, thường xuyên bị dị ứng thì việc tự ý dùng thuốc sẽ gây ngứa rát và có thể làm bệnh nặng thêm.

Để điều trị bệnh hắc lào an toàn và hiệu quả cao, người bệnh nên đến các địa chỉ y tế có chuyên môn chẩn đoán và điều trị các bệnh ngoài da. Tùy vào cơ địa của mỗi người, tình trạng và mức độ ảnh hưởng của bệnh trên da, người bệnh sẽ được kê đơn thuốc bôi, thuốc uống hoặc kết hợp cả 2 để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*