Home » Sống khỏe » Điều trị bệnh chốc lở ở trẻ em

Điều trị bệnh chốc lở ở trẻ em

Chốc lở là bệnh ngoài da phổ biến hay gặp ở trẻ em. Bệnh chốc lở thường do nhiễm liên cầu khuẩn hay tụ cầu vàng. Bệnh thường gặp ở đầu, mặt, hai bên má, tay, chân trẻ. Làm thế nào để phát hiện và điều trị bệnh chốc lở ở trẻ em hiệu quả?

Cách phát hiện bệnh chốc lở ở trẻ em

Bệnh chốc lở thường gặp nhiều ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ từ 2-6 tuổi. Bệnh chốc lở ở trẻ rất dễ nhận biết. Thường thấy ở vùng da bị bệnh có những vết loét đỏ, dễ vỡ, chứa nhiều mụn nước, không đau nhưng ngứa ngáy khó chịu.

Điều trị bệnh chốc lở ở trẻ em

Bệnh chốc lở thường gặp nhiều ở trẻ sơ sinh và trẻ từ 2-6 tuổi

Bệnh chốc lở ở trẻ có nhiều thể bệnh khác nhau.

Chốc lở truyền nhiễm: Đây là thể bệnh hay gặp nhất với các triệu chứng: mụn đỏ trên mặt, quanh mũi và miệng. Mụn nước nhanh chóng vỡ ra, đỏng vảy màu nâu. Trẻ có biểu hiện bị sưng hạch ở quanh vùng có vết chốc lở. Bệnh rất dễ lây sang các vùng da lành nếu bị dây dịch của vết chốc lở.

Chốc lở dạng phỏng: Ở thể bệnh này, trẻ sẽ có những nốt phỏng nước, không đau, chứa nhiều dịch, ngứa nhưng không loét. Vết phỏng vỡ ra, đóng vảy vàng, lâu lành hơn các thể chốc lở khác.

Điều trị bệnh chốc lở ở trẻ em

Tùy vào từng thể bệnh mà có cách điều trị bệnh chốc lở ở trẻ khác nhau

Chốc lở thể mủ: Bệnh chốc lở ở thể này đã ăn sâu vào lớp bì với các triệu chứng: mụn đau, chứa nhiều dịch hoặc mủ, có vảy dày, vết loét sâu. Trên vết mủ có vảy dày, cứng màu vàng xám, sưng hạch ở quanh vết chốc lở.

Tùy vào từng thể bệnh mà có cách điều trị bệnh chốc lở ở trẻ em khác nhau. Cha mẹ nên đưa trẻ tới bệnh viện có đủ chuyên môn chẩn đoán và chữa trị sớm bệnh cho trẻ.

Điều trị bệnh chốc lở ở trẻ em

Hiện nay, cách điều trị bệnh chốc lở ở trẻ em chủ yếu là sử dụng thuốc kháng sinh uống hoặc bôi. Theo các chuyên gia y tế, không phải trường hợp bệnh nào cũng sử dụng cùng một loại thuốc chữa trị. Cách tốt nhất để điều trị chốc lở ở trẻ an toàn, hiệu quả, cha mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho bé dùng thuốc. Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc đúng cách trong và sau khi điều trị bệnh chốc lở ở trẻ em sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.

Điều trị bệnh chốc lở ở trẻ em

Cha mẹ nên đưa trẻ tới cơ sở y tế để có phương pháp điều trị bệnh chốc lở cho trẻ nhanh chóng

Cha mẹ nên thường xuyên vệ sinh vùng da bị bệnh cho bé. Rửa sạch da và lau khô, sau đó bôi thuốc theo đơn của bác sĩ da liễu.

Tránh gãi hoặc chạm vào các vết loét. Mặc quần áo rộng hoặc tránh không dính vào vùng da bị bệnh để ngăn bệnh chốc lở lan rộng.

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ qua khẩu phần ăn hàng ngày nhằm tăng sức đề kháng giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*