Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Điều không nên làm khi chế biến thực phẩm hàng ngày

Điều không nên làm khi chế biến thực phẩm hàng ngày

Bạn nên tránh những sai lầm sau trong quá trình chế biến thực phẩm hàng ngày để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình nhé:

Không làm nguội trứng luộc bằng nước lạnh

Nhiều người có thói quen thả trứng vừa luộc vào nước lạnh để làm nguội. Điều đó là không tốt vì trứng gặp nước lạnh sẽ co lại, tạo ra những khoảng trống để vi khuẩn có thể xâm nhập

Những điều không nên làm khi chế biến thực phẩm hàng ngày (phần 2)

Không nên xả nước lạnh vào trứng luộc

Không dùng nước nóng để rã đông thịt

Có rất nhiều cách để rã đông thịt vừa hiệu quả và an toàn đó là sử dụng lò vi sóng, để xuống ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng, ngâm thịt trong nước lạnh. Không dùng nước nóng để rã đông thịt vì các chất ngọt trong thịt sẽ dễ dàng bị hòa tan, miếng thịt sẽ không còn mềm và thơm nữa.

Không cho gừng quá sớm khi kho cá

Khi kho cá bạn nên cho gừng vào sau khi đun gần cạn nước. Vì nếu gừng được cho quá sớm, vi chất protein từ cá tiết ra sẽ làm cho gừng không thể phát huy công dụng khử mùi tanh.

Không ninh kỹ nước mắm

Nước mắm khi bị nấu hoặc ninh quá kỹ, trong nhiệt độ cao các axit amin trong mắm sẽ bị mất đi.

Không cho giấm vào rau xào

Những điều không nên làm khi chế biến thực phẩm hàng ngày (phần 2)

Không cho giấm vào các món rau xào

Trong giấm chứa rất nhiều chất axit. Các axit này sẽ làm mất đi những chất dinh dưỡng có trong rau.

Không để lửa quá to khi luộc mỳ

Trong quá trình luộc mỳ, bạn nên để ngọn lửa nhỏ. Vì khi luộc dưới ngọn lửa to, các sợi mỳ sẽ bị cứng bên trong và không còn ngon nữa.

Không cho hạt tiêu vào thức ăn khi nấu

Những điều không nên làm khi chế biến thực phẩm hàng ngày (phần 2)

Nên cho hạt tiêu khi món ăn đã chín

Bạn nên cho hạt tiêu vào thức ăn khi đã chín. Vì hạt tiêu nấu ở nhiệt độ cao sẽ bị mất mùi vị tự nhiên và dễ gây ung thư.

Không chiên đi chiên lại dầu ăn

Dầu ăn không nên dùng đi dùng lại nhiều lần. Vì khi đó dầu ăn sẽ tạo ra các chất transfat (chất béo không bão hòa) có thể gây ung thư.