Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Điều cần tránh khi rửa mặt vào mùa thu đông

Điều cần tránh khi rửa mặt vào mùa thu đông

Mùa đông da mặt bạn vốn mỏng manh lại càng thêm nhạy cảm, dễ dị ứng, ngứa ngáy. Và nhiều eva thường có thói quen rửa mặt bằng nước nóng, lười bôi kem dưỡng… mà không biết rằng những thói quen không tốt khi rửa mặt có thể làm da bạn lão hóa nhanh hơn. Và sau đây là những điều cần tránh khi rửa mặt vào mùa thu đông.

Hãy loại bỏ ngay những thói quen sau khi rửa mặt để bảo vệ làn da bạn luôn khỏe mạnh, mịn màng.

Dùng sản phẩm rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh

Mùa đông, tuyến chất nhờn trên da mặt chúng ta cũng đã giảm thiểu, nếu sử dụng sữa rửa mặt kiềm tính không những phá hỏng tuyến chất nhờn, mà còn kích thích tuyến chất nhờn tạo ra nhiều dầu, điều này khiến cho da nhờn xảy ra vấn đề trong nhờn ngoài khô, mà da khô thì sẽ bóc vảy và khô hơn nữa, thậm chí còn xuất hiện nhạy cảm cơ da.

nhung-dieu-can-tranh-khi-rua-mat-vao-mua-thu-dong-1

Vào mùa đông, da ít bã nhờn hơn vì vậy bạn nên dùng những loại sữa rửa mặt tẩy rửa nhẹ nhàng

Rửa mặt bằng nước nóng

Nước nóng có thể thanh trừ hết màng bảo vệ vùng mặt, cho nên sau khi rửa mặt bằng nước nóng, da sẽ cảm thấy căng rất khó chịu, thậm chí còn xuất hiện nếp nhăn. Bạn chỉ nên dùng nước ấm để rửa sạch hết bụi bẩn trên da mặt, đồng thời còn rèn luyện cho huyết quản và thần kinh mặt, khiến cho đại não tỉnh táo, giải quyết được áp lực cho da.

nhung-dieu-can-tranh-khi-rua-mat-vao-mua-thu-dong-2

Không nên xông hơi da mặt quá nhiều lần, quá lâu hoặc rửa mặt bằng nước nóng nó sẽ khiến cho da mặt bạn khô hơn

Không thực hiện dưỡng ẩm sau khi rửa mặt

Mùa thu đông, da để bị khô thiếu nước, dưỡng da chủ yếu là giữ ẩm bổ sung nước. Nhưng có một số phụ nữ da dầu sẽ tự cảm thấy phân tiết chất nhờn trên mặt mình rất nhiều, sau khi rửa mặt không dưỡng da cũng không sao. Tuy nhiên sau khi rửa mặt da sẽ khô đi, cộng thêm gió mùa se lạnh, da dễ bị thiếu nước, kết quả là làm cho da có hiện tượng ngày càng nhiều chất nhờn.

nhung-dieu-can-tranh-khi-rua-mat-vao-mua-thu-dong

Vào dịp thu đông, dù trời lạnh hoặc da bạn không bị khô sau rửa mặt, tuy nhiên bạn vẫn cần bôi kem dưỡng ẩm để giữ làn da luôn khỏe mạnh

Sau khi rửa mặt dùng khăn ẩm lau khô

Rất nhiều phụ nữ có thói quen này: rửa mặt xong, lấy khăn được treo trong nhà tắm ẩm lâu ngày lau lên mặt, nhưng điều đó sẽ vô tình quét lớp vi khuẩn lên mặt. Khăn mặt nên thường xuyên giặt phơi nắng, sau khi rửa mặt xong dùng tay vắt khô khăn mặt, vừa nhanh vừa vệ sinh, hoặc trực tiếp dùng tay vắt khô, tăng thêm nước tính đàn hồi cho tay.