Home » Tin Hoạt Động » Hoạt Động Trong Ngành » Điểm sáng trong công tác xã hội, từ thiện Hasmea

Điểm sáng trong công tác xã hội, từ thiện Hasmea

Với mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đồng bào nghèo, trẻ em bất hạnh… vượt qua khó khăn, Hiệp hội các DN vừa và nhỏ TP Hà Nội (Hasmea) đã tổ chức nhiều chương trình từ thiện có ý nghĩa.

Và những hoạt động này đã trở thành một trong những nội dung quan trọng hàng năm của Hasmea, qua đó thu hút các DN thành viên quyên góp thành lập quỹ để duy trì hoạt động.
Phát huy những kết quả đã đạt được, từ đầu năm 2015, Hasmea đã lên kế hoạch tổ chức các chương trình từ thiện định kỳ 2 tuần/lần. Ngoài ra, Hiệp hội cũng tiếp tục thực hiện những chương trình từ thiện vào Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7), Tết Thiếu nhi (1/6), Rằm Trung thu, tiếp sức mùa thi, gửi đồ dùng, quần áo, sách vở cho các học sinh dân tộc thiểu số…

Lanh dao Hiep hoi va Cong ty CP 22 trao qua cho benh nhan nang Pham Van Thanh

Lãnh đạo Hiệp hội và Công ty CP 22 trao quà cho bệnh nhân nặng Phạm Văn Thanh

Chứng kiến các hoạt động từ thiện mới đây tại Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư do Hasmea tổ chức, chúng tôi phần nào cảm nhận được nghĩa cử cao đẹp mà Hasmea cùng những DN hội viên, nhà hảo tâm và các tình nguyện viên gửi gắm đến những hoàn cảnh khó khăn. Trên cơ sở kế hoạch đã định trước, ngay từ sáng sớm, theo sự phân công, các thành viên của Hasmea đã có mặt đầy đủ tại khu nhà ăn của Viện và bắt tay ngay vào công việc. Vừa giúp nhặt rau, vo gạo cùng các tình nguyện viên Đội công tác xã hội, sinh viên năm thứ 2 Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam Lâm Thị Thu tâm sự, các hoạt động từ thiện do Hasmea tổ chức hết sức bổ ích, giúp chúng em có thêm trải nghiệm trong cuộc sống, phấn đấu học tập tốt để khi ra trường dù làm bất cứ công việc gì cũng cố gắng vươn lên, tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội…
Nhận phiếu ăn miễn phí từ đoàn từ thiện, bà Mạc Thị Sửu (quê Kinh Môn, Hải Dương) đang chăm sóc mẹ mắc bệnh hiểm nghèo tại đây nghẹn lời cho biết: “Giá trị món quà không quan trọng, nhưng nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm là nguồn động viên lớn đối với những người bệnh đang nằm điều trị tại đây. Tôi chẳng biết nói gì, chỉ xin cảm ơn chương trình thiện nguyện của đoàn”. Còn ông Phạm Văn Thanh (quê Gia Viễn, Ninh Bình) xúc động nói: “Tôi mắc bệnh ulympho phải nằm điều trị gần 2 năm ở đây, gia cảnh lại khó khăn, khi được các nhà hảo tâm tặng quà và chia sẻ là nguồn động lực để những người bệnh như chúng tôi có thêm niềm tin chống chọi với bệnh tật”.

Tong Thu ky Hiep hoi DNVVN TP Ha Noi an can hoi tham benh nhan Anh Hoang Anh

Ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội DNVVN TP Hà Nội ân cần hỏi thăm bệnh nhân

Vừa ân cần hỏi han tình hình sức khỏe người bệnh, bà Phan Thị Giang – Chánh Văn phòng Công ty CP 22 (Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng) chia sẻ: “Lần đầu tham gia làm từ thiện với Hasmea và nhận thấy hoạt động này rất có ý nghĩa, thiết thực. Có đến đây mới thấy còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được sẻ chia. Đặc biệt, qua ánh mắt của các bệnh nhân đến nhận suất ăn miễn phí, tôi và các thành viên trong đoàn từ thiện cảm thấy vui vì đã phần nào giảm bớt khó khăn cũng như động viên được tinh thần cho người bệnh…”.

Trước đó, trong buổi từ thiện phát 300 suất cháo miễn phí tại Viện Nhi T.Ư, Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Khám chữa bệnh Việt Nam Lê Minh Long nhấn mạnh: Các hoạt động xã hội, từ thiện do Hasmea tổ chức hết sức nhân văn, thiết thực. Chính vì thế, chúng tôi luôn đồng hành cùng Hasmea với mong muốn được chung tay, góp một phần lợi nhuận của DN vào lợi ích xã hội, giúp đỡ đồng bào khó khăn. “Còn gì hạnh phúc bằng tấm lòng của mình được đáp lại qua nụ cười tươi vui của những em nhỏ khi đón nhận suất cháo, những quyển vở, cây bút, chiếc cặp mới, hay ánh mắt ấm áp của đồng bào vùng bão, lũ khi đón nhận tấm chăn bông, thùng mì gói… Hạnh phúc đó chỉ có khi mình tự dấn thân, chia sẻ cùng những người có hoàn cảnh khó khăn” – ông Long nói.

Những món quà từ thiện của Hasmea và các nhà hảo tâm tuy không lớn, đôi khi chỉ là vài kilôgam gạo, vài thùng mì gói hay tấm chăn ấm, suất cơm, cháo… nhưng đó thực sự là món quà của tấm lòng nhân ái cùng sẻ chia, động viên với những hoàn cảnh còn khó khăn. Đặc biệt, thông qua đó, Hasmea muốn kêu gọi cộng đồng DN nói chung, DN trong Hasmea nói riêng quan tâm, có trách nhiệm đóng góp cho công tác xã hội, từ thiện và hoạt động này cần được khuyến khích, nhân rộng.

Theo báo Người lao động

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*

máy lọc nước kangaroo gia bao nhieu
máy lọc nước karofi của nước nào
máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay