Home » Sống khỏe » Điểm mặt những bệnh ung thư dễ mắc

Điểm mặt những bệnh ung thư dễ mắc

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 2 trên thế giới chỉ sau tim mạch. Dưới đây top những bệnh ung thư dễ mắc:

Ung thư phổi và phế quản: Ung thư phổi và phế quản là căn bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu.Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh là do khói thuốc và hút thuốc lá. Bệnh phần lớn gặp ở những người từ 55 đến 65 tuổi.

top-nhung-benh-ung-thu-de-mac.jpg2

Ung thư phổi là căn bệnh phổ biến do thói quen sử dụng thuốc lá

Ung thư đại tràng và trực tràng: Ung thư đại tràng là tình trạng tăng trưởng mô của đại tràng, Năm 2010, ung thư đại trực tràng khiến hơn 51.000 người tử vong.

Ung thư vú: Ung thư vú là căn bệnh ung thư phổ biến. Ung thư thường hình thành trong các ống dẫn sữa tới núm vú hoặc các tuyến sản sinh sữa ở phụ nữ. Theo thống kê của NCI, năm 2010 có gần 40.000 người chết vì ung thư vú.

top-nhung-benh-ung-thu-de-mac

Ung thư vú là bệnh đe dọa tính mạng của không chỉ ở nam giới mà còn ở nữ giới

Ung thư tụy: Ung thư tụy bắt đầu từ mô tụy là nơi trợ giúp tiêu hóa và điều hòa chuyển hóa. Nguy hiểm hơn khi việc phát hiện và can thiệp sớm là rất khó vì bệnh thường tiến triển âm thầm và nhanh. NCI cho biết năm 2010 có tới 37.000 người tử vong do ung thư tụy.

Ung thư tuyến tiền liệt: là nguyên nhân tử vong do ung thư đứng hàng thứ 2 ở nam giới, sau ung thư phổi và phế quản. Ung thư tuyến tiền liệt thường diễn tiến chậm ở tuyến tiền liệt – nơi sản sinh tinh dịch để chuyên chở tinh trùng, một số loại khu trú ở tuyến tiền liệt và dễ điều trị hơn, nhưng một số loại tấn công hơn và di căn nhanh. NCI cho biết năm 2010 ung thư tuyến tiền liệt gây ra khoảng 32.000 ca tử vong cho nam giới.

Ung thư gan và ống mật trong gan: Ung thư gan là loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới.

Ung thư buồng trứng: ung thư buồng trứng là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 4 ở phụ nữ.Ung thư buồng trứng dễ điều trị nhưng khó phát hiện ở các giai đoạn đầu.

top-nhung-benh-ung-thu-de-mac.jpg3

Ung thư buồng trứng là bệnh rất dễ gặp ở chị em phụ nữ

Ung thư thực quản: Ung thư thực quản bắt đầu từ các tế bào nội mạc thực quản và thường xảy ra ở phần dưới của thực quản.

Ung thư là nhóm bệnh lý nguy hiểm mà cho đến nay nền y học vẫn miệt mài tìm kiếm cơ hội cứu chữa, kéo dài sự sống cho người bệnh. Việc điều trị bệnh sẽ dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn nếu bệnh được phát hiện sớm.